16:46 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Giới thiệu trường

19.5

Tiểu học Ngư Thủy Bắc - sau 5 năm nhìn lại

       Từ trung tâm huyện Lệ Thủy đến ngã ba Cam Liên, chúng ta đi thẳng theo hướng Đông tới ngã tư Tân Thuận cách bãi biển Tân Hải khoảng 500m rẽ trái đi về hướng Bắc chừng 3 km các bạn sẽ gặp ngôi trường nằm bên tuyến đường  Bảo Ninh. Quảng Bình-Vĩnh Thái. Quảng Trị. Đó là ngôi  trường mang tên Tiểu học Ngư Thủy Bắc-Một điểm nhấn ở làng quê Tân Hải ven biển.
       Ngôi trường gắn liền với cát trắng biển xanh, được đổi tên Ngư Hòa thành Ngư Thủy Bắc từ tháng 4 năm 2004. Mới ngày nào đó Thầy và Trò đến trường đi bộ trên cát trắng rát bỏng, vui chơi giữa sân cát xen lẫn những khóm “Rười” quấn chặt bàn chân. Thầy giáo Nguyễn Thái Bình đã hơn 10 năm gắn bó mái trường, những ngày đầu dìu dắt học sinh qua suối, từng ước mơ:       
… Ai bắc qua đây cây cầu nhỏ
Nối liền đôi xóm đông người qua…
… Ngày mai bé ra trường học
Tung tăng áo váy khoe màu,
Không ngập ngừng bên khe nước nữa
Chiếc cầu nối hai bến thương nhau.
       Thấm thoắt trôi qua 5 năm, giờ đây các em được học ở 2 điểm trường khang trang cao tầng cách nhau 6 km, chia đều hai phía theo địa bàn dân cư-niềm mơ ước của chính quyền và nhân dân đã nhanh chóng trở thành hiện thực. Một nỗ lực không biết mệt mỏi của địa phương và nhà trường đáng được ghi nhận.
5 năm trôi qua, nhà trường phát huy được sức mạnh của cộng đồng và tập thể để từng bước vươn lên tiến kịp vùng thuận lợi. Liên tục các năm học từ 2003-2004 đến 2007-2008 được UBND huyện công nhận Trường Tiên tiến-mặc dầu vẫn còn khiêm tốn song đây là cả quá trình lăn lộn với đường sá lầy lội, lũ quét sập cống trôi đường. Có lúc để đến được khu lẻ Trung Thành với khoảng cách chỉ vài ki lô mét mà phải mất hàng tiếng đồng hồ, học sinh và giáo viên ăn cơm trưa tại phòng học,… Cùng công tác trong môi trường như thế mới thấy cần gắn bó, đoàn kết hơn, tôi còn nhớ dịp hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2008-2009 lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo có cảm nhận: “Đến với trường tiểu học chúng tôi có cảm giác gần gủi và thân thiện”. Ghi nhận thành tích của tập thể đội ngũ, tháng 1 năm 2008 nhà trường được công nhận Đơn vị văn hóa cấp Huyện lần đầu năm 2007.
        Bước vào năm học 2008-2009 nhà trường có những thuận lợi nhất định, tồn tại song song cùng những thách thức không nhỏ: còn nhiều điểm trường lẻ đi lại khó khăn, đội ngũ hợp đồng trên 50%,… Với sự quan tâm trực tiếp của cơ quan chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo, cùng lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nên đến thời điểm sắp kết thúc năm học này nhà trường đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ năm học: Tiêu biểu như chất lượng đại trà duy trì ở mức cao theo chuẩn vùng và được khẳng định qua đợt thanh tra toàn diện của Phòng từ 21-23/4/2009; Hội thi GVDG (Bằng hình thức thẩm định) có 4 đồng chí đạt vòng 5 và 1 GV được tham gia thẩm định cấp tỉnh (Cô giáo Đinh Thị Tố Như); Giải điền kinh cấp Huyện xếp giải Nhì toàn đoàn, tham gia giải điền kinh cấp tỉnh có em Võ Văn Sư đạt Huy chương vàng, em Ngô Thị Quỳnh Như xếp thứ tư; Hội diễn văn nghệ bậc học chào mừng ngày 20/11/2008 đạt giải Ba cấp Huyện, …
       Tháng 5 lịch sử đang đến với biết bao công việc trọng tâm còn lại của năm học. Với khí thế thần tốc, thần tốc của truyền thống cha ông đòi hỏi mỗi một CB, GV, NV nhà trường cần khẩn trương hoàn thành các công việc, luôn giữ gìn đạo đức tốt đẹp của Người Nhà giáo để cùng chung tay hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ năm học mà Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Công chức đầu năm học đề ra. Nhà trường luôn mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng và sự tiếp sức giúp đỡ của các đơn vị trường học trong toàn huyện.

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482483