23:19 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Bài phát thanh » Bài phát thanh măng non

19.5

BÀI PHÁT THANH CHÀO MỪNG NGÀY HỌC SINH-SINH VIÊN 9/1

Thứ hai - 12/03/2018 09:42
Kính mời quý thầy cô giáo và các bạn lắng nghe chương trình phát thanh của Liên đội chào mừng ngày học sinh – sinh viên Việt Nam 9/1 Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

Trong những ngày này, hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của học sinh và sinh viên cả nước tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày học sinh, sinh viên Việt nam 9/1, Liên đội trường TH Ngư Thủy Bắc cũng có nhiều hoạt động thật có ý nghĩa để chào mừng: như phong trào “Hoa điểm tốt”, phong trào “ Nói lời hay- Làm việc tốt”, phong trào “Sao nhi đồng giúp bạn học giỏi” được các bạn hưởng ứng rất sôi nổi.
    Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn !
Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên học sinh, sinh viên chống chủ nghĩa TD Pháp xâm lược và can thiệp của Mỹ. Chống  “Độc lập giả hiệu”, chống khủng bố, đàn áp đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, đòi được học tiếng mẹ đẻ đã diễn rầm rộ liên tục từ Nam ra Bắc.
Ngày 9/1/1950, Đoàn TN cứu quốc và đoàn học sinh Sài Gòn- Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2000 học sinh, sinh viên các trường Pe-tơ- riyt-ky,Gia Long, Nguyễn Văn Khuê, Huỳnh Khương Vinh, trường ĐH YDược, các trường chuyên nghiệp vô tuyến điện, kỹ thuật – khoa học...cùng nhiều giáo viên và 7000 nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn xuống đường biểu tình, đòi đảm bảo an ninh cho học sinh sinh viên học tập và trả tự do cho những học sinh sinh viên bị bắt. Đoàn biểu tình đã kéo đến nha học chính và dinh thự bù nhìn Huế đưa yêu sách. Bọn lính cảnh sát và lính lê dương xông ra đàn áp giã man đoàn biểu tình. Trần Văn Ơn, người thanh niên tiêu biểu cho lòng yêu nước và ý chí đấu tranh bất khuất của học sinh sinh viên đã bị chúng giết hại. Tại Sài Gòn, đám tang Trần Văn Ơn vào ngày12/1/1950 đã biến thành cuộc biểu tình thị uy của trên 5 vạn người đi đưa và 10 vạn người đứng trên vỉa hè tiển đưa anh. Thanh niên, học sinh, sinh viên cả nước đã tham gia lễ truy điệu Anh.
Phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên đã gây tiến vang trong cả nước và được sự ủng hộ hưởng ứng của các tổ chức thanh niên tiến bộ trên thế giới. Đại hội Liên đoàn TN Việt Nam tháng 2 năm 1950 tại căn cứ địa Việt Bắc đã lấy ngày 9/1 làm ngày truyền thống hàng năm của học sinh, sinh viên Việt Nam.
               Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn !
Để xứng đáng với truyền thống vẻ vang đó, Liên đội trường TH Ngư Thủy Bắc xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu Bác Hồ kính yêu.
Sau đây là chương trình văn nghệ chào mừng ngày HS - SV Việt Nam 9/1 .
Mở đầu chương trình là bài : Tiếng chuông và ngọn cờ – Do 2 bạn Bình Minh và Quỳnh Hoa trình bày
Tiếp theo là tiếng hát của bạn Thuỳ Dung  với bài hát: Em yêu trường em
Song ca nữ với bài hát: Em vẫn nhớ trường xưa.
Chương trình phát thanh chào mừng ngày Học sinh – Sinh viên Việt Nam 9/1 của Liên đội đến đây kết thúc. 

Xin cảm ơn thầy cô và các bạn đã lắng nghe.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 1453

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564572