09:18 +07 Thứ tư, 27/09/2023

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Phan Anh Tuấn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


Trang nhất » Bài phát thanh » Bài phát thanh măng non

27.7

BÀI PHÁT THANH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26.3

Thứ ba - 26/03/2019 09:05
Các bạn thân mến! Đây là tuần học cao điểm, toàn Liên đội dấy lên phong trào thi đua sôi nổi để lập thành tích cao nhất chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn. Đội phát thanh măng non xin chúc mừng kết quả mà các bạn đã đạt được. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các bạn nhé!
       Sau khi Đảng cộng sản ra đời (3/2/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị BCH lần thứ hai họp từ ngày 20-26/3/1931, TW Đảng đã giành một ngày trong thời gian hội nghị để bàn và quyết định vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa ấy, được sự đồng ý của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 (họp từ ngày 22-25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1961 là ngày thành lập Đoàn.
         Ngay khi thành lập Đoàn, Đoàn TNCS Đông Dương đã phát triển được nhiều Đoàn viên trong cao trào cách mạng 1930-1931 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tháng 7 năm 1936 Hội nghị TW Đảng đã ra đường lối chuyển hướng nhiệm vụ đấu tranh bí mật, bất hợp pháp trong đấu tranh công khai hợp pháp và nữa hợp pháp. Đoàn TN dân chủ Đông dương tiếp nối truyền thống của Đoàn TNCS Đông Dương, tích cực vận động thanh niên đấu tranh chống thực dân, đế quốc, phản động, tay sai đòi tự do, dân chủ, hòa bình. Tháng 9 năm 1939 chiến tranh thế giới lần thứ 2 bùng nổ, tổ chức Đoàn phải chuyển vào hoạt động bí mật, xây dựng tổ chức với tên mới là Đoàn TN phản đế Đông Dương.
         Mùa xuân 1941, Bác Hồ trở về cùng TW Đảng trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Tháng 5/1941, người đã chủ trì hội nghị TW VIII tại Pắc Bó (Cao Bằng). Dưới ánh sáng nghị quyết hội nghị TW VII, Đoàn TN cứu quốc Việt Nam ra đời, tiếp tục sự nghiệp giải phóng dân tộc của các tổ chức thanh niên trước đó do Đảng, Bác Hồ tổ chức, giáo dục và rèn luyện.
Ngày19/10/1955 Ban bí thư TW Đảng đã ra nghị quyết đổi tên Đoàn TN cứu quốc Việt Nam thành Đoàn thanh niên lao động Việt Nam. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 2 (tháng 11/1956) Bác Hồ đã ân cần dặn: “Đảng và chính phủ ta có thể tự hào đã tạo nên một thế hệ thanh niên dũng cảm như các cháu và mong các cháu tiếp tục phấn đấu hăng hái cho công cuộc bảo vệ xây dựng nước nhà”.
          Sau ngày thống nhất nước nhà, đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1976) đã ra quyết định: Đoàn TN lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay đã trải qua 11 kì Đại hội. Mỗi kì Đại hội gắn với những phong trào hoạt động cách mạng mới, tạo điều kiện, môi trường cho các thế hệ trẻ thử sức, cống hiến và trưởng thành. Nhìn lại chặng đường lịch sử của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên Quảng Bình 87 năm qua chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng: Đoàn thanh niên và tuổi trẻ Quảng Bình đã tuyệt đối trung thành với lí tưởng cộng sản, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sẳn sàng xả thân vì lý tưởng cao đẹp.
Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VIII (12/2002) đã mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đại hội đã phát động phong trào lớn “Thi đua, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam cùng xiết tay dưới lá cờ vinh quang của Đoàn, nguyện mãi mãi đi theo con đường cách mạng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn. Ngay sau khi Đại hội toàn quốc lần thứ VIII” tháng thanh niên. Đầu tiên đã được phát động và triển khai sâu rộng trong tuổi trẻ cả nước “Tháng thanh niên” năm 2003 đã đạt được những kết quả to lớn, được xã hội công nhận và đánh giá cao.
Với những thành tích đó, thể theo nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên tuổi trẻ trong cả nước. Ngày 16/10/2003, ban bí thư TW Đảng đã đánh giá cao đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là tháng “Thanh niên”. Ngày 13 tháng 1 năm 2004 thủ tướng chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo về tháng “Thanh niên” với các bộ, ngành và các cấp chính quyền trong cả nước. Nhằm khơi dậy trong thanh thanh niên niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của đoang TNCSHCM đẩy mạnh phong trào hành động của tuổi trẻ thi đua tình nguyện, xung kích tham gia phát triển kinh tế xã hội. Tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở các địa phương đơn vị, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức đoàn ở cơ sở, bản lĩnh chính trị của người đoàn viên thanh niên
“ Tháng thanh niên” là thời cơ động lực đẩy mạnh thanh thiếu nhi trong năm 2018 là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trong toàn tỉnh, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. 
Chương trình phát thanh măng non chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đến đây là kết thúc. Chào tạm biệt các bạn.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 253 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 2976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69639

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5941446