22:05 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện thiết bị

19.5
GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới.

GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Nhân dịp kỉ niệm 49 năm (1975 - 2024) ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và để tưởng nhớ, khắc ghi công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đặc biệt hơn là để hiểu thêm về một cốt cách phi thường, một con người huyền thoại, thư viện xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “ SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI” - Đây là ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Ban biên tập Báo Lao động phát hành năm 2014. Sách được in ấn rõ nét với 280 trang chuyển tải nhiều tài liệu quý viết về Đại tướng. Trang bìa cuốn sách phối màu hài hòa trang trọng làm nổi bật chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một cây đại thụ, vượt qua phong ba bão táp, sừng sững hiên ngang sống mãi với lịch sử, với dân tộc mà không cần tượng đồng bia đá.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3: CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3: CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý! Từ xưa đến nay, đã có biết bao thế hệ người Việt lớn lên cùng cổ tích. Những câu chuyện diệu kì, thấm đẫm tâm hồn dân tộc ấy cứ tự nhiên đi vào tuổi thơ, lớn lên cùng năm tháng và trở thành hành trang trong suốt cuộc đời. Truyện cổ tích gồm nhiều thể loại, nhiều hình tượng nhân vật được truyền miệng từ đời này sang đời khác phản ánh nhiều khía cạnh của cuộc sống; phản ánh những ước mơ, nguyện vọng chính đáng của con người. Thông qua các câu chuyện, người kể làm toát lên những nội dung có tính nhân văn và giáo dục sâu sắc.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên Đán Việt Nam có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc, thể hiện sự trường tồn cuộc sống, khao khát của con người về sự hài hòa Thiên - Địa – Nhân, và là sự biểu hiện của mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên trong tinh thần văn hóa nông nghiệp; với gia tộc và xóm làng trong tính cộng đồng dân tộc; với niềm tin thiêng liêng, cao cả trong đời sống tâm linh... NgườiViệt Nam chúng ta có phong tục hằng năm mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, dù ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong sự hoà thuận, yêu thương và luôn cầu chúc cho nhau bằng những điều tốt lành, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,... được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu, được về với cội nguồn nơi chôn rau cắt rốn. Chính vì thế mà mọi người đều chuẩn bị cho cái tết của gia đình mình thật đầy đủ về mọi mặt như trang trí nhà cửa, trồng rau, trồng hoa, làm bánh mứt và cùng nấu những món ăn ngon mang hương vị tết…

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 - CHÀO XUÂN GIÁP THÌN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1 - CHÀO XUÂN GIÁP THÌN

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh bài giới thiệu sách tháng 1 Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Vậy là chúng ta đã bước qua những ngày đầu của năm mới 2024. Mùa xuân đã đến rồi đấy các em ạ! Trong không khí mùa xuân 2024 và chuẩn bị cho Tết Giáp Thìn, chúng ta cùng hưởng ứng chủ đề giới thiệu sách: “ Chúc mừng năm mới” với cô nhé!

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 - GIÁO DỤC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12 - GIÁO DỤC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN BOM MÌN

Kính thưa BGH nhà trường Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Chiến tranh đã đi qua nhưng bom mìn do chiến tranh để lại vẫn còn trên đất nước Việt Nam. Những cái chết bi thương do bom mìn gây ra là những mất mát lớn cho gia đình, người thân và cộng đồng. Để phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung. Hôm nay, trong buổi giới thiệu sách tháng 12/2023, thư viện trường xin giới thiệu chuyên đề “Giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn” cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11- CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11- CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh bài giới thiệu sách tháng 11

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10 - KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh bài giới thiệu sách tháng 10

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9 - CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh bài giới thiệu sách tháng 9

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY 30/4 NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY 30/4 NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Kính thưa BGH nhà trường Kính thưa các thầy giáo cô giáo Cô chào tất cả các em ! Nhân dịp kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021 và kỷ niệm ngày quốc tế lao động 1/5; Tiến đến kỷ niệm 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2021 thư viện trường tiểu học Ngư Thủy Bắc xin giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách với tựa đề "Bác Hồ kính yêu" của nhà xuất bản Kim Đồng sản xuất vào năm 2016

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến! Nhân ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 Cô xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn về một người phụ nữ. Đó là người mẹ đã sinh ra ta, mang ta đến với cuộc sống này, tuổi thơ ta được nuôi dưỡng bằng bầu sữa mẹ, trong vòng tay ấm áp với những lời ru ầu ơ ngọt ngào, tình cảm mẹ-con thiêng liêng ấy chẳng có gì so sánh được.

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2021

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3/2021

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo? Chào toàn thể các em học sinh thân yêu. Cô rất vui khi gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách thường kỳ. Để mở đầu cho buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, cô xin tặng các em một đoạn của bài hát về chủ đề ngày quốc tế phụ nữ: 8/3 em ra thăm vườn, chọn một bông hoa xinh tươi tặng cô giáo...

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05: Cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của chúng em”

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05: Cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của chúng em”

"Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ" Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt cho các cháu thiếu nhi.

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY GIẢI PHÓNG MIÊN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY GIẢI PHÓNG MIÊN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Nhân kỷ niệm 44 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), trong không khí của ngày lễ trọng đại này thư viện trường TH Ngư Thủy Bắc xin giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách " Nhật ký Đặng Thùy Trâm". Trải qua những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, thế hệ sau tiếp bước thế hệ đi trước và lập nên những chiến công kỳ tích, tên tuổi các anh, các chị đã khắc sâu vào lòng mỗi người dân Việt Nam và trong các tác phẩm văn học. Với tất cả những ý nghĩa sâu sắc đó NXB Hội nhà văn cho ra mắt bạn đọc tác phẩm "Nhật ký Đặng Thùy Trâm". Tốt nghiệp đại học năm 1966, Thùy Trâm xung phong đi khá xa, vào tận Đức Phổ, Quãng Ngãi. Ở đó chị làm công việc đặc trưng của người phụ nữ trong chiến tranh, là phụ trách một bệnh viện huyện, chị đi với một niềm tin chiến thắng. Những trang nhật kí của chị đầy xúc động lòng người. Tái hiện lại cuộc chiến tranh khốc liệt của nhân dân ta, trong những năm thời kì đầu kháng chiến chống Mĩ. Với cách viết nhật ký chân thành mộc mạc đầy nhiệt huyết kháng chiến, của người con gái tri thức chân yếu tay mềm, đã chinh phục được lòng người. Người bác sĩ này đã đứng ra cầm súng bảo vệ cho những thương binh và đã ngã xuống như một người lính vừa rời tay súng. Trong vai trò một nữ bác sĩ chị luôn yêu thương mọi người, chia sẽ niềm vui với mọi người đau với nỗi đau của người bệnh chăm sóc thương binh hết lòng.

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Các em có biết ngày mai là ngày gì không ? Là ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Cứ đến ngày 8/3 hằng năm, phụ nữ trên toàn thế giới được cả nhân loại tôn vinh. Chúng ta sẽ cùng ôn lại lịch sử của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 để hiểu thêm về ngày này.

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3/2/1930 VÀ 3/2/2016

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM 3/2/1930 VÀ 3/2/2016

Nhân kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 và 3/2/2016. Cô xin giới thiệu đến các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh thân mến quyển sách “giá trị tinh thần truyền thống con người Quảng Bình”

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trường trường lớp lớp đều phát động phong trào học tập và chăm sóc công trình măng non để giành nhiều điểm 10 cùng với nhũng bông hoa tươi thắm kính dâng lên các thầy cô giáo. Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy cô giáo. Sự hi sinh thầm lặng để đem lại cái chữ cho những học trò hơn thế nữa là đem lại kiến thức, bài học làm người cách đối nhân, xử thế

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1141

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564260