01:59 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện thiết bị

19.5

GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5

Thứ sáu - 19/04/2024 00:05
Nhân dịp kỉ niệm 49 năm (1975 - 2024) ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và để tưởng nhớ, khắc ghi công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đặc biệt hơn là để hiểu thêm về một cốt cách phi thường, một con người huyền thoại, thư viện xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “ SỐNG MÃI MỘT HUYỀN THOẠI” - Đây là ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp do Ban biên tập Báo Lao động phát hành năm 2014. Sách được in ấn rõ nét với 280 trang chuyển tải nhiều tài liệu quý viết về Đại tướng. Trang bìa cuốn sách phối màu hài hòa trang trọng làm nổi bật chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp như một cây đại thụ, vượt qua phong ba bão táp, sừng sững hiên ngang sống mãi với lịch sử, với dân tộc mà không cần tượng đồng bia đá.
      Khó có thể thống kê hết có bao nhiêu cuốn sách viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của các tác giả trong và ngoài nước, chỉ biết rằng cuộc đời và sự nghiệp của ông đã trở thành nguồn cảm hừng vô tận cho rất nhiều ngòi bút.
Cuốn sách là tập hợp những bài viết tuyển chọn nhiều tư liệu quý giá mang khía cạnh nhân văn về cuộc đời và sự nghiệp qua các thời kì lịch sử, những cuộc chiến tranh ghi đậm dấu ấn của Đại tướng. Lật từng trang sách chúng ta như được sống lại và được chứng kiếm sự đi lên của một vị tướng huyền thoại. Trong ấn phẩm này, báo Lao động đã sử dụng một số bài viết hay nhất, xúc động nhất từ các báo, tạp chí khác trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đã cho bạn đọc thấy được tình cảm đặc biệt, sự ngưỡng mộ, tôn kính của toàn dân, toàn quân Việt Nam và bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng.
 
Nội dung của cuốn sách được phân chia rõ ràng, được thể hiện qua hệ thống mục lục:
I. Lời tòa soạn
II. Thông cáo từ trần
III. Vĩnh biệt người anh hùng: Gồm 49 bài viết về Đại tướng
IV. Thiên tài quân sự: Gồm 40 bài
V. Vị tướng của Nhân dân: Gồm 39 bài
VI. Mục lục
VII. Lời cảm ơn
Các bạn thân mến!
Ngày 04 háng 10 năm 2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một huyền thoại của dân tộc - đã về với cõi vĩnh hằng. Biết bao nhiêu nước mắt đã rơi, hàng triệu triệu con tim thổn thức. Là đại tướng đầu tiên và Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân yêu mến và kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ. Tình cảm vô bờ bến mà nhân dân dành cho Đại tướng không chỉ bởi ông đã tạo nên những chiến công lừng lẫy trên chiến trường mà bởi ông còn là một nhân cách lớn, là Đại tướng của nhân dân, Đại tướng của hòa bình, gắn chặt cuộc đời với sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam, lịch sử cách mạng Việt Nam
Phần đầu của trang sách là tóm tắt tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đặc biệt là hình ảnh vô cùng cảm động của toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, là những dòng người bất tận trong những ngày bái biệt , tổ chức Lễ truy điệu và tiễn đưa Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng ở Vũng Chùa - Đảo Yến - Quảng Bình đã diễn ra vào tháng 10 năm 2013. Nay, Đại tướng đã ra đi không phải là dấu chấm hết cho hình ảnh một vị tướng anh hùng mà đay chỉ là sự ra đi về thể xác còn tâm hồn và trái tim của Bác mãi mãi ở lại với quê hương, đất nước.
Qua từng chương phần của cuốn sách sẽ cho bạn đọc hình dung rõ hơn về chân dung của một vị tướng tài ba từ nhân cách con người cho đến tài thao lược trong quân sự đã được nhóm tác giả thể hiện bằng ngôn từ mạch lạc, liên kết. Từ chiến thắng Điện Biên Phủ cái tên: Việt Nam - Hồ Chí Minh - Điện Biên Phủ - Võ Nguyên Giáp được cả thế giới nhắc đến như biểu tượng của chiến thắng và lòng dũng cảm. Với chiến lược và chiến thuật quân sự sắc sảo, nhạy bén, độc đáo, nhờ tài cầm quân, thao lược sắc sảo, tinh tường Đại tướng - Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã giành thắng lợi nhưng ít hao tổn xương máu của chiến sĩ, đồng bào. Chính những điều đó đã làm nên chân dung một vị tướng huyền thoại luôn tỏa sáng giá trị đạo đức nhân văn như một giá trị vĩnh hằng, trở thành giá trị trường tồn mãi của văn hóa Việt Nam.
Bạn đọc thân mến!
Đến với cuốn sách hay, tôi tin chắc rằng mỗi chúng ta sẽ có dịp hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu đê học và thực hành theo một tấm gương sáng, hiếm có trong lịch sử, hội đủ những phẩm chất cao quý “ Nhân - Trí - Dũng - Liêm - Trung”. Hiểu để phấn đấu và cống hiến sức mình sao cho xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn! Võ Nguyên Giáp đã trở thành một tượng đài kỳ vĩ trong lòng dân, một vị tướng huyền thoại của lịch sử cách mạng Việt Nam trong mọi thời đại, mãi mãi bất tử trong lòng dân tộc.
      Cuốn sách Sống mãi một huyền thoại được xuất bản như một nén hương thơm kính dâng lên trước anh linh của Đại tướng - Tổng Tư lệnh - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, một con người huyền thoại. Tuổi trẻ thế hệ hôm nay nguyện suốt đời phấn đấu theo tấm gương đạo đức của Đại tướng.
       Mời quý thầy cô cùng các em đón đọc tác phẩm “Sống mãi một huyền thoại” qua tủ sách tham khảo của thư viện nhà trường
                                                   Ngư Thủy Bắc, ngày 08 tháng 4 năm 2024
   CÁN BỘ THƯ VIỆN                                       HIỆU TRƯỞNG
 

     Lê Thị Thanh Tuyền                                                   Trần Văn Duẩn 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 262

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478579