02:25 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện thiết bị

19.5

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 19/5

Thứ tư - 01/05/2024 15:49
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại mới.
         Nhằm thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, mong muốn tấm gương của Bác, về con người Bác, chân dung Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, hôm nay tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô và các em cuốn sách “ Bác Hồ với thanh thiếu niên qua các câu chuyện” do tác giả Đoàn Huyền Trang sưu tầm, tuyển chọn, Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản năm 2018.

         Cuốn sách gồm 2 phần:
Phần 1: Một số bài nói, bài viết, thư của Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên.
Phần 2: Những câu chuyện kể về Bác Hồ với thiếu nhi, thanh thiếu niên.
Mở đầu cuốn sách là những lời nhắn nhủ, thể hiện tâm tư, tình cảm, sự yêu thương của Bác với các cháu thiếu niên nhi đồng:
"Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan,
Trẻ em cũng bị bận thân cực lòng”
                 (Trích Hồ Chí Minh toàn tập)
        Tiếp đến là trích một số bức thư Bác gửi cho các bạn thanh niên, các cháu nhi đồng toàn quốc như: Thư gửi các học sinh; Thư gửi các bạn thanh niên; Thanh niên phải làm gì; Thư khen cháu Đặng Phúc Hải;.... Những trang sách tiếp theo, còn biết bao những câu chuyện cảm động, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Những câu chuyện mà nếu chỉ đọc qua một lần thôi là người đọc dã không thể quên được bởi sự giản dị, gần gũi, một tấm lòng yêu thương bao la trờ biển của Bác với thiếu niên, nhi đồng: Bác Hồ với trung thu đọc lập đầu tiênBác nhớ các cháuBác Hồ thăm người nghèo; Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc; Thăm trại trẻ mồ côi;... Qua đó, chúng ta thấy được tinh thần của một con người vĩ đại. Bằng sự ân cần, sự gần gũi động viên, khích lệ, Bác đã khơi dậy tinh thần học tập, sáng tạo, ý chí dũng cảm, kiên cường tiềm ẩn bên trong mỗi thanh thiếu niên, nhi đồng. Từ đó phát huy hơn nữa phong trào thi đua ái quốc, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
         Một điều thú vị hơn nữa đó là trong cuốn sách này đã có nhiều câu chuyện thể hiện tấm lòng bao la của Bác không chỉ với thanh, thiếu niên Việt Nam mà còn đối với thiêu niên thế giới. Điều này đã thêm một lần nữa cho chúng ta thấy được tấm lòng yêu thương bao la của Bác dành cho thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.
        Hy vọng với cuốn sách này, quý thầy cô và các em học sinh một lần nữa, có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ bến mà Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuốn sách hiện đang có tại thư viện trường, quý thầy cô và các em hãy cùng tìm đọc nhé!
                                        Ngư Thủy Bắc,ngày 01 tháng 05 năm 2024                             
         CB TVTB                                      HIỆU TRƯỞNG
 
 Lê Thị Thanh Tuyền                            Trần Văn Duẩn               

Tác giả bài viết: NVTV: Lê Thị Thanh Tuyền

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478653