00:18 ICT Thứ năm, 29/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Thư viện thiết bị

TL Đoan 26.3.2024

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 05: Cuốn sách: “Bác Hồ kính yêu của chúng em”

Chủ nhật - 05/07/2020 15:13
"Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ" Bác Hồ - vị cha già kính yêu của dân tộc ta đã đi xa nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao. Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt cho các cháu thiếu nhi.

      Để kỉ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác. Buổi tuyên truyền sách hôm nay em sẽ giới thiệu tới các bạn cuốn sách ảnh “ Bác Hồ kính yêu của em” do Nhà xuất bản Kim Đồng tuyển chọn và xuất bản năm 2007. Với 43 trang, khổ 20,5 x 20,5 (cm). Nhằm giúp các em có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô hạn của Bác Hồ dành cho các em thiếu niên nhi đồng.

        Cầm cuốn sách trên tay ta thấy ngay ở trang bìa là hình ảnh của Bác đang ân cần bên các cháu thiếu nhi. Nổi bật trên nền phông xanh lá cây mát dịu là dòng chữ “Bác Hồ kính yêu của em” , chắc hẳn bạn nào cũng muốn tìm hiểu về hình ảnh đầy ấn tượng của Bác trong lòng các bạn thiếu nhi qua từng thế hệ. Ngược dòng thời gian, cuốn sách sẽ cho ta nhìn lại những bức ảnh đẹp nhất thể hiện tình cảm yêu thương gắn bó của Bác dành cho thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi quốc tế. 

       Sinh thời suốt mấy chục năm vì dân, vì nước, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ vẫn luôn dành cho trẻ em những tình cảm yêu thương nhất. Bác thường viết thư khen ngợi, tặng quà cho các em thiếu nhi nhân những ngày lễ như: Kỉ niệm Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết trung thu, Ngày khai trường…

       Từ những bức thư, bài thơ của Bác gửi cho thiếu nhi cho chúng ta thấy một điều hết sức lớn lao. Bác Hồ một tình yêu thương bao la, một tầm nhìn sâu rộng, là người đầu tiên phát hiện và chỉ ra vai trò của thiếu nhi trong sự nghiệp cứu nước và xây dựng đất nước.
Ngay trang đầu tiên của cuốn sách các em sẽ thấy được niềm tin của Bác gửi ở các em thiếu nhi.“ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Câu nói đó vang mãi trong lòng lớp lớp thế hệ thiếu nhi, và được in đậm trong tâm trí các em với hình ảnh Bác quàng khăn đỏ cho em thiếu nhi.
Rồi đến những vần thơ kêu gọi thiếu nhi, đó là những lời lẽ giản dị, thực tế và chan hoà tình yêu thương:

“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”

          Hình ảnh Bác bế em bé đã thể hiện tình yêu thương chan hoà đó. Những vần thơ viết cho thiếu nhi của Bác Hồ là những lời tâm huyết, là tình thương yêu sâu sắc, thắm thiết đối với các em, là vẻ đẹp của một tâm hồn rộng mở, cao cả, nhân văn. Những trang sách tiếp theo, còn biết bao hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy.
          Hy vọng rằng với cuốn sách này, chúng ta một lần nữa có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ của Bác Hồ dành cho các em.Cuốn sách này hiện có tại thư viện trường, các bạn đến thư viện để tìm đọc cuốn sách này nhé

Nguồn tin: #TV-TB

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 612 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 28

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77329

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6318286