10:40 ICT Chủ nhật, 14/04/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Giai phong mien Nam
NIỀM VUI CỦA EM TRONG NGÀY HỘI LỚN

NIỀM VUI CỦA EM TRONG NGÀY HỘI LỚN

Trong một năm học, ngoài ngày lễ khai giảng, ngày Tết Trung thu, ngày Hội Thiếu nhi vui khoẻ, tiến bước lên Đoàn thì ngày hội Học sinh Tiểu học cũng là một ngày hội lớn, được các em học sinh Tiểu học háo hức mong chờ. Ngày 20/3/2024, cùng với 36 trường Tiểu học trên toàn Huyện Lệ Thuỷ, Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã tổ chức một ngày hội đầy ý nghĩa cho 367 em học sinh trong toàn trường, để lại những ấn tượng đầy tốt đẹp trong lòng học sinh và phụ huynh.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY 8/3 - NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY 8/3 - NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Tháng 3 về, các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung và chị em nữ công Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nói riêng lại rộn ràng chào đón ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – ngày tôn vinh những đóng góp lặng thầm của những người mẹ, người vợ, người bạn gái... Họ đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống hôm nay. Để ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ, tôn vinh và ghi nhận những cống hiến của chị em nữ công trong đơn vị, được sự cho phép của Chi bộ và nhà trường, chiều ngày 8/3/2024 công đoàn trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã tổ chức thành công buổi toạn đàm kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3/1910-8/3/2024)

HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY – KHẮC SÂU LỜI DẠY CỦA BÁC

HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY – KHẮC SÂU LỜI DẠY CỦA BÁC

Ngày 28-11-1959, Bác Hồ phát động phong trào Tết trồng cây. Người dạy: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều","Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây". Bác khuyên bà con nhân dân khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương mình ngày càng tươi đẹp. Và từ đó đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục đẹp của dân tộc ta trong những ngày xuân mới.

CẢM XÚC ĐÓN CHÀO MÙA XUÂN VỀ

CẢM XÚC ĐÓN CHÀO MÙA XUÂN VỀ

Khi hoa đào khẽ cười trong gió, hoa mai nhẹ nhàng bung 5 cánh vàng tươi, hoa sưa nhuộm một màu trắng tinh khôi trên nhiễu góc phố nhỏ… ấy là lúc mùa xuân về.

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO LỆ THUỶ TÍCH CỰC TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP NHẰM THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 29-NQ/TW

Trên cơ sở xác định sự nghiệp giáo dục là của Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân, nhất là trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương tại Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 và các văn bản chỉ đạo của bộ, ngành, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy được các cấp ủy Đảng, các ngành quan tâm, chỉ đạo thực hiện, đồng thời có sự vào cuộc sâu sát của chính quyền địa phương, sự đồng sức đồng lòng của toàn dân và sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nên đã đạt những kết quả tích cực.

CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024; nhằm bồi dưỡng nâng cao nặng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường học về xây dựng văn hóa nhà trường đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông hiện nay; Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy đã tổ chức chuyên đề “Xây dựng văn hóa nhà trường hướng tới trường học hạnh phúc” do Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng khoa Tâm lí giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Huế trình bày vào chiều ngày 15/10/2023 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Lệ Thủy.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC NHIỆM KỲ 2023 -2024.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC NHIỆM KỲ 2023 -2024.

Thực hiện chương trình hoạt động đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024. Được sự cho phép của Hội đồng đội xã Ngư Thủy Bắc, sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường. Vào lúc 15h30 ngày 6 tháng 10 năm 2023, Liên đội trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã tiến hành tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì năm học 2023- 2024.

TẾT TRUNG THU ẤM ÁP Ở LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGƯ THUỶ BẮC

TẾT TRUNG THU ẤM ÁP Ở LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGƯ THUỶ BẮC

Đến hẹn lại lên, khi sắc vàng bắt đầu đổ màu nhuộm từng tán lá, từng cánh đồng, khi những cơn gió bắt đầu se se, hương trái chín ngọt lành, dẻo thơm hương cốm …ta mới chợt nhận ra, mùa thu đã về. Mùa thu tới còn gắn liền với một cái Tết dân gian mà ai ai cũng háo hức, đó là Tết Trung Thu. Trên các đường làng, ngõ xóm đâu đâu cũng rộn ràng tiếng trống, trẻ em lại náo nức, hồi hộp đón chào ngày tết của riêng mình - Tết Trung thu vào dịp Rằm tháng Tám.

HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

HỒ CHÍ MINH ĐẸP NHẤT TÊN NGƯỜI

Tháng năm lại về ... mùa sen bắt đầu nở. Đất trời khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ với nhiều thanh âm của hơi thở cuộc sống thời đại. Thời gian đi lên phía trước như cánh chim không bao giờ biết mỏi. Chợt ta lắng mình nghĩ về Bác kính yêu với tất cả tình cảm nâng niu, trìu mến nhất. Với dân tộc Việt Nam nói chung và thơ ca nói riêng - Bác Hồ là một bài ca không bao giờ dứt. Cũng như thế, ngày sinh nhật Bác năm nay, ta lại nhận ra 133 mùa xuân và những mùa xuân tiếp theo - tên Người đã và đang trở thành bất tử trong trái tim muôn người.

KHÁT VỌNG NON SÔNG

KHÁT VỌNG NON SÔNG

Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BAN HÀNH THÔNG TƯ SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA CÁC THÔNG TƯ VỀ QUY ĐỊNH MÃ SỐ, TIÊU CHUẨN CHỨC DANH NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MẦM NON, PHỔ THÔNG

Ngày 14/4/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư số 01/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 02/2021/TT-BGDĐT, Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT, 04/2021/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 30/5/2023.

Chi đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc tổ chức các hoạt động hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Chi đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc tổ chức các hoạt động hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân xứng đáng với lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

Ý NGHĨA, LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Ý NGHĨA, LỊCH SỬ RA ĐỜI NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH 26/3

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam dưới Đảng Cộng sản Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM 2022

1. Năm 2022, ngành Giáo dục Lệ Thủy tiếp tục đạt được nhiều danh hiệu thi đua cao: 01 tập thể được tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ (Trường TH&THCS số 2 Ngư Thủy), 02 đơn vị đạt Cờ thi đua của UBND tỉnh (Trường MN Trường Thủy, Trường TH Phú Thủy); 03 tập thể và 03 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen; 06 tập thể, 16 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 26 tập thể đạt danh hiệu TTLĐ xuất sắc.

CHI BỘ TH NGƯ THỦY BẮC ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022- 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

CHI BỘ TH NGƯ THỦY BẮC ĐÃ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022- 2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Được sự đồng ý nhất trí của Đảng uỷ xã Ngư Thủy Bắc, chiều ngày 15/11/2022, chi bộ trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

LỆ THỦY: TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

LỆ THỦY: TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 17/11, huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của huyện nhà thời gian qua.

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10

Lịch sử và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10

Lịch sử dân tộc Việt Nam còn mãi ghi đậm dấu ấn chói ngời của những nữ anh hùng hào kiệt không chịu khuất phục kẻ thù, không chịu kiếp sống nô lệ, đứng lên chống giặc ngoại xâm giành tự do. Đó là Bà Trưng, Bà Triệu; Nữ tướng Bùi Thị Xuân, Bà Nguyễn Thị Định, Chị Út Tịch, ...Dưới chế độ phong kiến và đế quốc, phụ nữ là lớp người bị áp bức, bóc lột, chịu nhiều bất công nhất nên luôn có yêu cầu được giải phóng và sẵn sàng đi theo cách mạng. Ngay từ những ngày đầu chống Pháp, phụ nữ Việt Nam đã tham gia đông đảo vào phong trào Cần Vương, Đông Kinh Nghĩa Thục, Đông Du, còn có nhiều phụ nữ nổi tiếng tham gia vào các tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam như: Hoàng Thị Ái, Thái Thị Bôi, Tôn Thị Quế....

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2022 – 2023

CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2022 – 2023

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2021 - 2022, đồng thời xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Chi Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2023, chiều ngày 12 tháng 10 năm 2022, được sự nhất trí của Chi bộ, Chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã tiến hành tổ chức hội nghị nhiệm kì 2022-2023.

GIÁO DỤC TIỂU HỌC LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

GIÁO DỤC TIỂU HỌC LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022 - 2023

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, toàn ngành vừa phải tổ chức dạy học để hoàn thành chương trình, vừa ứng phó linh hoạt với phòng chống dịch bệnh. Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền; sự phối hợp của các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể trên địa bàn huyện; sự chỉ đạo sâu sát về chuyên môn của Sở GD&ĐT; đặc biệt là sự nỗ lực, khắc phục khó khăn của toàn ngành, Giáo dục Tiểu học huyện Lệ Thuỷ đã có bước đột phá và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2022-2023, ngày 21/9/2022, cấp Tiểu học Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ giáo dục Tiểu học năm học 2022 - 2023.

PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 24/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm, HUV, PCT UBND huyện, đồng chí Hồ Giang Long, PGĐ Sở GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan trên địa bàn huyện và hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc.


Các tin khác

1 2 3 ... 11 12 13  Trang sau
 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 85

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6408326