19:47 ICT Thứ hai, 19/08/2019

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Quảng cáo - Liên kết


Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Phan Anh Tuấn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Giáo án

Phát thanh măng non

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Quốc hhánh 2.9.2019
CÁCH MẠNG THÁNG TÁM NĂM 1945 - MỐC SON CHÓI NGỜI TRONG LỊCH SỬ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

CÁCH MẠNG THÁNG TÁM NĂM 1945 - MỐC SON CHÓI NGỜI TRONG LỊCH SỬ CÁCH MẠNG VIỆT NAM

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Việt Nam đã tiến hành thành công Cách mạng tháng Tám 1945, lật đổ ách thống trị tàn bạo của phát xít Nhật, xóa bỏ chế độ quân chủ lỗi thời, giành quyền độc lập dân tộc, thành lập Nhà nước dân chủ cộng hòa, đưa dân tộc Việt Nam phát triển theo con đường cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân tiến lên chủ nghĩa xã hội.

90 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM KHÔNG NGỪNG LỚN MẠNH

90 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM KHÔNG NGỪNG LỚN MẠNH

QTM trân trọng giới thiệu toàn văn Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

QUẢNG BÌNH: TƯNG BỪNG LỄ HỘI HANG ĐỘNG NĂM 2019

QUẢNG BÌNH: TƯNG BỪNG LỄ HỘI HANG ĐỘNG NĂM 2019

Tối ngày 20/7, tại Quảng trường biển Bảo Ninh, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra Chương trình khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”. Trong đêm khai mạc Lễ hội hang động nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: giới thiệu cuộc sống của người dân thông qua hình thức Hò khoan Lệ Thuỷ, liên khúc Quảng Bình quê ta ơi - Quảng Bình trong câu hát. Đặc biệt, chương trình được nối cầu truyền hình từ hang động Tú Làn tại H.Minh Hóa.

GIÁO DỤC LỆ THỦY TRIỂN KHAI TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP STEM VÀ ROBOTICS

GIÁO DỤC LỆ THỦY TRIỂN KHAI TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP STEM VÀ ROBOTICS

Trong các ngày từ 24 đến 26 tháng 5 năm 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã phối hợp với Công ty Kidscode tổ chức thành công đợt tập huấn về giáo dục STEM và Robotics. Đây là một hoạt động rất mới và có ý nghĩa bước ngoặt trong việc tiếp cận những định hướng mới về giáo dục.

TH NGƯ THỦY BẮC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018- 2019

TH NGƯ THỦY BẮC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018- 2019

Phượng hồng đã nở, những tiếng ve đã bắt đầu râm ran trên những vòm lá báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Và đó cũng là thời khắc báo hiệu năm học 2018 – 2019 kết thúc. Đây cũng là lúc tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc điểm lại quá trình nỗ lực phấn đấu và kết quả đạt được của mình trong năm học vừa qua. Chiều ngày 24/5/2019, thực hiện kế hoạch năm học 2018 -2019, trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc tổ chức Hội Nghị Tổng kết cuối năm học 2018 -2019, với sự tham dự của Đảng ủy; UBND; UBMT; trưởng các ban ngành của xã Ngư Thủy Bắc; đại diện lãnh đạo của hai trường địa bàn; BCH hội phụ huynh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của trường.

THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI…

THÁNG NĂM LẠI NHỚ ĐẾN NGƯỜI…

Khi nói về Hồ Chí Minh chúng ta nói đến một hiện tượng đặc biệt trong thế kỷ XX. Người là nơi kết đọng của tinh hoa thời đại và văn hoá dân tộc. Bác đã hòa vào núi sông đất nước, tư tưởng của Người trở thành niềm tin chân lý cho các thế hệ người Vệt Nam. Tháng Năm lại về, ta lại nhận thấy Bác như đang ở bên, trong lần sinh nhật thứ 129 của Người, lòng ta thêm một lần nữa thổn thức, trái tim ta thêm một lần nữa rung động.

LỊCH SỬ NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

LỊCH SỬ NGÀY THÀNH LẬP ĐỘI THIẾU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH

15-5-1941: Thành lập đội thiếu niên nhi đồng cứu quốc (đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh ngày nay). Từ khi ra đời Đảng ta rất quan tâm đến công tác giáo dục thế hệ trẻ. Ngày 26 tháng 3 năm 1931, Đảng ta đã sáng lập ra Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương và giao nhiệm vụ cho Đoàn trực tiếp phụ trách việc giáo dục thiếu niên và nhi đồng, tổ chức con em thợ thuyền, nông dân bị áp bức vào các tổ chức thích hợp với các em lúc đó như Đồng tử quân, Hồng nhi đội... tiền thân cho đội Thiếu niên tiền phong và đội nhi đồng Hồ Chí Minh hiện nay

NGÀY 30.4.1975 – MỐC SON CHÓI LỌI TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NHÀ

NGÀY 30.4.1975 – MỐC SON CHÓI LỌI TRONG LỊCH SỬ NƯỚC NHÀ

Chủ tịch Hồ Chí Minh với niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc đã nhận định đúng đắn, chính xác: Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua nhiều gian khổ, hy sinh nhưng nhất định chúng ta sẽ đến ngày thắng lợi hoàn toàn. Cách mạng Việt Nam nhất định thắng. Đế quốc Mỹ xâm lược nhất định thua; “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”… Dự báo, trù tính và niềm tin đó của Người đã truyền cảm, là chỉ dẫn cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hành động và đã thành hiện thực. Để hôm nay đất nước vững bước trên con đường lớn của lịch sử: độc lập dân tộc và CNXH. Chiến thắng lịch sử 30-4-1975 như một kỳ tích, một huyền thoại mang tầm vóc thời đại ở thế kỷ XX. Đó là sự thật không gì có thể bác bỏ và phủ nhận được! Đúng như Đại hội IV của Đảng nhận định: “…thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”.

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2018 - 2019

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH" NĂM HỌC 2018 - 2019

Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

TH NGƯ THUỶ BẮC TẬP HUẤN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC

TH NGƯ THUỶ BẮC TẬP HUẤN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC

Thực hiện công văn số 134/GD & ĐT - TH ngày 18/02/2019 của PGD & ĐT về việc tập huấn tổ chức các hoạt động đọc nhằm phát triển kĩ năng đọc, viết cho học sinh Tiểu học. Ngày 6 tháng 03 năm 2019 Trường TH Ngư Thủy Bắc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển năng lực, cung cấp kiến thức và kĩ năng tổ chức hoạt động trại đọc cho toàn thể giáo viên nhân viên trong nhà trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC: TƯNG BỪNG VÀ LAN TỎA YÊU THƯƠNG TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC: TƯNG BỪNG VÀ LAN TỎA YÊU THƯƠNG TRONG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

Ngày 21/2/2019, dường như bắt đầu sớm hơn với xúng xính áo quần và náo nức đến trường của các cô cậu học sinh Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc. Trong tiết trời ấm áp của những ngày đầu xuân hửng nắng, trong nồng nàn hương thơm của muôn sắc hoa xuân đang bung nở, Ngày hội học sinh Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã được diễn ra tưng bừng náo nhiệt với những trải nghiệm dành cho các em học sinh thật vui, thật bổ ích. Sân trường mới sáng sớm đã rộn ràng không khí của một ngày hội dành cho lứa tuổi các em. Phấp phới những bộ đồng phục đẹp mắt, không gian tràn ngập tiếng nhạc sôi động, tiếng cười rộn rã, tiếng reo vui... Các hoạt động của “Ngày hội học sinh Tiểu học” diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của toàn bộ học sinh.

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQ VIỆT NAM HUYỆN LỆ THỦY

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN ỦY, HĐND, UBND, UBMTTQ VIỆT NAM HUYỆN LỆ THỦY

Thân ái gửi đồng bào, đồng chí trong toàn huyện, một mùa xuân nữa lại về, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở khắp nơi trên thế giới đang vui mừng tổ chức đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, mừng Đảng quang vinh tròn 89 tuổi, nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, tôi thân ái gửi đến các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, các anh chị thương binh, bệnh binh, các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình có công với nước, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân, các cháu thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và bà con quê hương đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền đất nước và trên thế giới lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thắng lợi.

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ EM VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BẠO HÀNH TRẺ EM VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Ngày 10 tháng 01 năm 2019, UBND huyện đã ban hành Công văn số 65/UBND-GDĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng chống bạo hành trẻ em và bạo lực học đường. Theo đó, để tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống bạo hành trẻ em, bạo lực học đường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh cả về thể xác lẫn tinh thần trong gia đình, trong các trường học và các cơ sở giáo dục, UBND huyện Lệ Thủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, phòng Giáo dục&Đào tạo triển khai kịp thời các nội dung sau:

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA VIỆT NAM NĂM 2018

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT CỦA VIỆT NAM NĂM 2018

QTM xin giới thiệu 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 2018

LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22-12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là ngày Hội quốc phòng toàn dân. Từ đó, mỗi năm, cứ đến ngày này, toàn dân Việt Nam lại tiến hành các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc.

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hằng năm, cứ mỗi khi gió heo may về với một chút hanh hao se lạnh, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ, bao xao xuyến, bồi hồi. Có lẽ trong những ngày này, đâu đâu trên khắp nước Việt Nam cũng đang tưng bừng chào đón một ngày trọng đại nhất dành cho những người thầy giáo, cô giáo, những người đã và đang đứng trên bục giảng. Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước đang chào đón ngày lễ trọng đại của các thầy cô giáo. Hôm nay, đúng 14 giờ 30 phút ngày 19-11-2018, trường tiều học Ngư Thủy Bắc long trọng tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019, chương trình liên ngành CTLN/HĐ-PGD giữa BTV Huyện đoàn và lãnh đạo Phòng GD&ĐT; căn cứ vào kế hoạch chỉ đạo của BGH nhà trường; vào tình hình thực tiến của đơn vị; Cùng hoà chung với không khí cả nước đang hướng về kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018, được sự nhất trí của Chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 14/11/2018 Liên đội trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc tổ chức Hội thi văn nghệ nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

TRƯỜNG TH NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC SHCM " ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN THEO THÔNG TƯ 22"

TRƯỜNG TH NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC SHCM " ĐÁNH GIÁ THƯỜNG XUYÊN THEO THÔNG TƯ 22"

Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch hoạt động chuyên môn của nhà trường năm học 2018 – 2019, nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên về việc đánh giá thường xuyên các môn học và hoạt động giáo dục theo Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2018, trường TH Ngư Thủy Bắc đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề “Đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22”. Cụ thể chuyên đề toán lớp 5, GDCN lớp 1 về nâng cao năng lực đánh giá bằng nhận xét theo thông tư 22 và đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC HÂN HOAN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10.

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC HÂN HOAN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM 20/10.

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2018). Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, vào lúc 15 giờ ngày 19 tháng 10 năm 2018, Công đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc hân hoan tổ chức lễ kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20.10.2018 nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang , bất khuất và kiên cường của người phụ nữ Việt Nam.

NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2018 VÀ NĂM 2019 CỦA ĐỀ ÁN DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ TRONG HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC DÂN GIAI ĐOẠN 2017-2025

Ngày 02 tháng 8 năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 3258/BGDĐT-ĐANN về việc hoàn thiện Kế hoạch giai đoạn 2017-2025 và hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và năm 2019 của Đề án ngoại ngữ quốc gia. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các địa phương triển khai hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và năm 2019 của Đề án theo 08 nội dung sau:


Các tin khác

1 2 3 4 5 6 7 8 9  Trang sau
 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 598

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20097

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3189329