03:19 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN LỆ THUỶ PHẢI CHỦ ĐỘNG TRIỂN KHAI NGAY CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG LŨ LỤT

Thứ năm - 24/11/2016 13:06
         Đó là yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão ngành Giáo dục huyện Lệ Thuỷ trước tình hình thời tiết trên địa bàn huyện có thể mưa to và nước sông Kiến Giang đang lên nhanh.
        Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (24/11/2016), không khí lạnh đã ảnh hưởng hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Dự báo trong thời gian tới, từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía bắc trời chuyển rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nước sông Kiến Giang đang lên rất nhanh.
       Trước tình hình đó, Ban phòng chống lụt bão Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã có Công văn số 1008/GD&ĐT-BCHPCLB yêu cầu Thủ trưởng các trường học trên địa bàn huyện thực hiện các nội dung sau:
1. Theo dõi sát sao tình hình thời tiết để chủ động phương án và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống lụt bão, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng… phù hợp với địa bàn đơn vị mình.
2. Có phương án đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản, trong đó thường xuyên nhắc nhở phụ huynh thực hiện cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh từ nhà đến trường và ngược lại.
Các đơn vị có giáo viên, nhân viên, học sinh phải qua những khe, suối, đoạn đường bị ngập sâu hoặc chảy xiết, nơi có nguy cơ sạt lở đất… cần có phương án thông báo sớm cho học sinh nghỉ học (lúc học sinh chưa đến trường) hoặc quản lý, giữ học sinh ở lại trường nhằm tránh việc đi lại ở khu vực có nguy cơ mất an toàn.
3. Các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú, có phương án giữ học sinh ở lại trường, bố trí người trực, chăm sóc, tuyệt đối không để học sinh đi về nhà trong lúc mưa lũ.
4. Rút kinh nghiệm trong hai đợt lũ lụt vừa qua để triển khai có hiệu quả các công việc như hướng dẫn tại Công văn số 650/GD&ĐT ngày 30/8/2016 về việc triển khai công tác phòng chống lụt bão năm học 2016-2017.
5. Phối hợp tốt cùng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ở địa phương trong công tác tiển khai thực hiện (nhất là trong việc ra quyết định sát đúng về việc cho học sinh nghỉ học trước khi tình huống xấu xảy ra). Duy trì tốt chế độ báo cáo đến Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão của ngành, các cấp học và các đồng chí phụ trách trường học của Phòng GD&ĐT.

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 525

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38303

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478842