Căn cứ vào Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn xã Ngư Thủy Bắc và sự đồng ý của cấp ủy chi bộ trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, ngày 07 tháng 10 năm 2015, Chi đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2015 - 2016 nhằm đánh giá tình hình hoạt động trong nhiệm kì qua, phát huy những kết quả đạt được, rút ra những mặt hạn chế, xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì đến và bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kì mới.
Về dự Đại hội: phía xã đoàn xã Ngư Thủy Bắc có đồng chí Võ Văn Đương - Bí thư xã đoàn; các đồng chí đại diện các chi đoàn đóng trên địa bàn; phía nhà trường có thầy giáo Phan Anh Tuấn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và cùng tất cả các đoàn viên chi đoàn.
Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên tại trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Sau khi đồng chí Nguyễn Thị Nga thông qua chương trình đại hội, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng lên thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kì 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2016.
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình điều hành, tổ chức hoạt động, Ban chấp hành Chi đoàn trường cũng tồn tại một số khuyết điểm, hạn chế. Đồng chí Hồ Thị Hồng Lĩnh thay mặt Ban chấp hành đọc bản kiểm điểm chỉ ra những ưu, khuyết điểm và bài học kinh nghiệm để Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới sẽ làm việc hiệu quả hơn.
Trong thời gian qua, Chi đoàn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy chi bộ. Về dự với đại hội, thầy giáo Phan Anh Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu tuyên dương những kết quả đạt được của Chi đoàn, chỉ ra những việc chưa làm được và chỉ đạo những việc cần làm trong nhiệm kì tới.
Đồng chí Võ Văn Đương – Bí thư đoàn xã Ngư Thủy Bắc cũng đã phát biểu chỉ đạo để chi đoàn ngày càng hoạt động tốt hơn, gặt hái được nhiều thành công hơn.
Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Nguyễn Thị Nga trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Anh Tuấn và đồng chí Võ Văn Đương. Những ý kiến chỉ đạo đó sẽ được bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đến. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn mới gồm 5 đồng chí: Hoàng Mạnh Hùng giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ Phó Bí thư và các đồng chí Hồ Thị Hồng Lĩnh, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Thị Nguyệt giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn.
Đại hội cũng ghi nhận những đóng góp của đồng chí Châu Thị Ngọc Mai trong thời gian sinh hoạt tại chi đoàn và đã làm lễ trưởng thành Đoàn cho đồng chí.
Nhìn chung, đại hội diễn ra thành công tốt đẹp. Hi vọng trong năm đến Chi đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc sẽ gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa, sôi nổi hơn nữa để đưa trong phong trào thanh thiếu niên trong trường ngày càng vững mạnh.
Nguyễn Thị Thanh Túy