21:48 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

CHỈ THỊ CỦA UBND HUYỆN VỀ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư - 01/04/2020 16:13
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh, nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Ngày 31/3/2020 UBND huyện đã ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch covid-19. Theo đó UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung cao độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đề ra, cụ thể:
1. Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn huyện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn, bản, tổ dân phố cách ly với thôn, bản, tổ dân phố, xã cách ly với xã; các cơ sở kinh doanh, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.
Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.
2. Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị để có phương án bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, đảm bảo công việc thông suốt, không được để công việc tồn đọng; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.
3. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân liên quan biết và thực hiện cách ly, khai báo y tế để phân loại, xét nghiệm, cách ly tập trung nếu thấy cần thiết đối với những người đã qua lại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020. UBND các xã, thị trấn giám sát chặt chẽ từng gia đình có liên quan để có phương án xử lý phù hợp.
4. Thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các phòng ban, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn hạn chế đi lại trên các phương tiện giao thông công cộng nhằm hạn chế nguồn lây dịch bệnh Covid-19.
5. Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện các quy trình, quản lý chặt chẽ việc khám chữa bệnh đề phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Hạn chế người nuôi bệnh nhân và dừng việc đến thăm người bệnh tại bệnh viện.
6. Công an huyện tăng cường chỉ đạo việc bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tộiphạm, nhất là đối với vùng nông thôn trong thời điểm xảy ra dịch bệnh.
7. Phòng Văn hóa&Thông tin, Đài Truyền thanh -Truyền hình huyện, UBND các xã, thị trấn thông báo ngay nội dung chị thị này để toàn thể nhân dân được biết và thực hiện.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1071

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36042

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564190