15:37 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

CÔNG ĐIỆN PHÒNG CHỐNG CƠN BÃO SỐ 4 NGÀY 28/8/2019 CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN

Thứ năm - 29/08/2019 11:39
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 10 giờ ngày 28/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,1 độ Vĩ Bắc; 117,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 550km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 100km tính từ tâm bão. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyên theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh thêm. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyền chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyên theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 10 giờ ngày 31/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 103,9 độ Kinh Đông, trên khu vực biên giới Việt-l.ào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ). giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão: cấp 3.
Để chủ động ứng phó với cơ Bão số 4, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do Bão số 4 gây ra, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng ban, đơn vị khân trương triển khai thực hiện các nội dung, sau:
1. UBND các xã, thị trần thông báo rộng rãi diễn biến tình hình cơn Bão số 4 cho toàn thê nhân dân biết để phòng tránh kịp thời.
2. UBND 3 xã biến phối hợp với Đồn Biên phòng Ngư Thủy thông báo cho ngư dân biết diễn biến của cơn Bão số 4 và kiên quyết không cho tàu thuyền ra khơi; đặc biệt thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biến biết vị trí và diễn biến của bão đề chủ động phòng, tránh đảm bảo an toàn. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thẻ xảy ra.
3. Đối với các xã có hồ chứa, đập dâng cử người túc trực, kiểm tra, theo dõi thường xuyên về mức độ an toàn của các hồ chứa, đập dâng; chuẩn bị đây đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sản sàng xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra, báo cáo kịp thời tình hình về UBND huyện đề có phương án chi đạo.
4. Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, trạm truyền thanh các xã, thị trắn
thường xuyên thông báo tình hình cơ Bão số 4, các văn bản chỉ đạo của tình, huyện kịp thời đề nhân dân biết và chủ động ứng phó.
5. Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chồng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình cơn Bão số 4. kịp thời tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai các biện pháp phòng chống để hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão đồ bộ.
Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan. đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Nguồn tin: #PGDĐT LỆ THỦY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41798

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482337