02:30 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH NGƯ THUỶ BẮC TỔ CHỨC TOẠ ĐÀM KỈ NIỆM NGÀY 8/3 - NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

Thứ bảy - 09/03/2024 11:14
Tháng 3 về, các thế hệ phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ Quốc nói chung và chị em nữ công Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nói riêng lại rộn ràng chào đón ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 – ngày tôn vinh những đóng góp lặng thầm của những người mẹ, người vợ, người bạn gái... Họ đích thực là mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống hôm nay. Để ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ, tôn vinh và ghi nhận những cống hiến của chị em nữ công trong đơn vị, được sự cho phép của Chi bộ và nhà trường, chiều ngày 8/3/2024 công đoàn trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã tổ chức thành công buổi toạn đàm kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3/1910-8/3/2024)
Mở đầu buổi toạ đàm là chương trình văn nghệ chào mừng đến từ anh chị em đoàn viên và lắng nghe đồng chí tổ trưởng tổ nữ công ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày 8/3. Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ  Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”. Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Còn ở nước ta, ngày 8/3 là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời bà Trưng, bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy, luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Dù ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình, luôn năng động sáng tạo trong công tác nhưng không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.
Nhân buổi toạn đàm, nhà trường và các đồng chí nam công trong đơn vị cũng gửi những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm đến chị em. Bài phát biểu ngắn gọn của đồng chí Trần Văn Duẩn – Bí thư Chi bộ - HT nhà trường đã khẳng định những đóng góp to lớn của chị em nữ vào quá trình xây dựng và đào tạo những thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ công Trường TH Ngư Thuỷ Bắc đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập.
Sau phần toạ đàm, chị em đã có những trận bóng đầy sôi nổi và vui vẻ. Tiếng cười, tiếng nói, tiếng cổ vũ rộn ràng – những bộn bề của công việc được tạm gác lại. Ở đây chỉ còn niềm vui, sự hào hứng và những tình cảm tốt đẹp dành cho nhau nhân một ngày đặt biệt – ngày dành riêng cho phái yếu. Hai trận cầu này lửa với kết quả cân tài cân sức: Tổ 1 thắng bóng chuyền, tổ 2 lại thắng bóng đá. Và quan trọng hơn cả là buổi lễ kỉ niệm đã mang lại cho chị em và tập thể đoàn viên công đoàn những tiếng cười sảng khoái, vui vẻ. Buổi lễ kỉ niệm ngày 8//3 tại trường TH Ngư Thuỷ Bắc đã khép lại nhưng dư âm về những đường chuyền đẹp, những pha bóng hay, những cú ngã để đời trong sân…sẽ còn mãi.
Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, xin chúc chị em nữ công có một ngày lễ thật ấm áp và hạnh phúc. Chắc chắn rằng chị em phụ nữ chúng ta sẽ không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình - xứng đáng là người vợ hiền, người mẹ đảm đang, người công dân có ích cho xã hội.
Một số hình ảnh buổi toạ đàm:


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38124

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478663