16:43 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

Chi đoàn trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc tổ chức các hoạt động hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

Thứ ba - 28/03/2023 15:05
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân xứng đáng với lời Bác Hồ dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

     Hàng năm cứ tới tháng 3 - tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang - ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng.Với truyền thống đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ nhà trường, ngay từ đầu tháng 3,  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc  đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm mục đích giáo dục tinh thần, trách nhiệm rèn luyện, phấn đấu và khơi dậy niềm tự hào, ôn lại về truyền thống vẻ vang của Đoàn, giao lưu cùng chi đoàn trường Tiểu học - THCS Cam Thủy.

Ảnh lưu niệm 2 trường
     Mở đầu buổi tọa đàm giao lưu là các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc của các đồng chí Đoàn viên trong chi Đoàn của 2 trường.

 
    Tiếp theo đó, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư chi đoàn TH Ngư Thủy Bắc thay mặt các đồng chí đoàn viên hai chi đoàn đọc diễn văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
     Trong buổi giao lưu tọa đàm, Chi đoàn rất vinh dự khi có sự tham gia của các quý vị đại biểu, các vị khách quý. Chi đoàn đã được lắng nghe ý kiến phát biểu, động viên, khích lệ và chỉ đạo rất thực tế và quý báu của đồng chí Phan Anh Tuấn- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường.
Đồng chí Phan Anh Tuấn phát biểu trong buổi tọa đàm giao lưu
     Bên cạnh đó, 2 chi đoàn cũng đã được lắng nghe các ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Tuyến- PHT trường TH và THCS Cam Thủy và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Bí thư xã Đoàn Ngư Thủy Bắc.
 
         Đ/c Lê Thị Tuyến phát biểu    
 
Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh phát biểu
     Cũng trong buổi tọa đàm giao lưu, 2 chi Đoàn đã giao lưu trò chơi kéo co và bóng đá hết sức sôi nỗi, hấp dẫn, thú vị và rất bổ ích .
Một số hình ảnh giao lưu bóng đá của 2 Chi đoàn
     Song song với đó, Chi đoàn cũng đã tổ chức cho HS tham gia ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với các tiết mục văn nghệ, đồng diễn múa hát, các trò chơi dân gian tạo không khí vui vẻ nhằm nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi sau những giờ học.
 
 

Một số hình ảnh các em học sinh tham gia trò chơi
     Các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn được chuẩn bị công phu, chu đáo của tất cả Đoàn viên, đội viên nhà trường. Đến với trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc trong những ngày tháng 3 chúng ta lại thấy sức trẻ của ngôi trường đang bừng lên ngọn lửa khát vọng đam mê được cống hiến, được sáng tạo, được học tập và làm theo lời Bác. Cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước.
     Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tệ tạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: "Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên"

Tác giả bài viết: GV: Nguyễn Thị Nguyệt - Đinh Thị Thu Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482476