02:27 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH TRONG VÀ SAU LŨ

Thứ tư - 02/11/2016 19:27
Hiện nay, trên địa bàn huyện tình hình thời tiết và lũ lụt còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Sáng nay, một học sinh trường THPT Hoàng Hoa Thám đã bị đuối nước trên đường đi học (bằng thuyền). Trong các khu vực dân cư bị ngập, xảy ra hiện tượng nhiều học sinh- trong đó có cả những em chưa biết bơi chơi đùa trong các khu vực còn ngập, bơi thuyền tại các khu vực không an toàn. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về đảm bảo an toàn cho học sinh tái học sau lũ lụt; Phòng GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn tại công văn số  912/GDĐT ngày 01/11/2016 của Phòng giáo dục đào tạo về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống lũ lụt.

2. Thông qua giáo viên chủ nhiệm, nhắc nhở học sinh trong thời gian trường nghỉ học và trong thời gian ngoài giờ học không được đi lại qua những nơi có dòng nước chảy; không được tùy tiện tắm sông, ao, hồ, khe suối mà không có sự giám sát của người lớn; không được chơi đùa gần những nơi còn ngập nước, gần ao hồ, cống rãnh nguy hiểm; không được ngồi trên thuyền, bè mảng mà không có áo phao. Đồng thời, nghiêm cấm những học sinh không biết bơi mà dùng thuyền, bè mảng để đi chơi; Nghiêm cấm những học sinh tuy có biết bơi, có mặc áo phao nhưng dùng thuyền, bè mảng để đi lại, chơi đùa ở những khu vực nguy hiểm (nước sâu, khoảng nước rộng, nước chảy xiết, nơi có sóng lớn…)

3. Trước khi tái học trở lại, hiệu trưởng các trường học phối hợp với Ban phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của địa phương mình trực tiếp kiểm tra lại tất các các tuyến đường trôổng, ngõ xóm, khu vực có học sinh của trường đang sinh sống, các tuyến đường học sinh đến trường… Nếu các khu vực trên đều  thực sự đảm bảo an toàn về đi lại mới tổ chức tái học.

4. Trường hợp nhà trường tổ chức tái học nhưng có một số ngõ xóm, đường đi còn nước sâu, học sinh đi lại chưa thực sự an toàn thì nhà trường cần có giải pháp cụ thể, phù hợp như cho những học sinh đó nghỉ học (rồi tổ chức học bù), hoặc phối hợp với ban phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của địa phương mình (xã/thị trấn), với phụ huynh tổ chức đưa đón học sinh sao cho đảm bảo an toàn tuyệt đối. Không được chủ quan với bất kì địa điểm nào tiềm ẩn nguy cơ đuối nước.

5. Thường xuyên nhắc nhở phụ huynh thực hiện nghiêm túc cam kết đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đến trường và về nhà trong mùa mưa lũ.

Yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc./.
Đính kèm công văn CV_913_dam_bao_an_toan_cho_HS_tai_hoc_sau_lu_lut

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 338

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38116

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478655