17:56 ICT Thứ bảy, 13/07/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

Diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới 2015 - 2016

Thứ bảy - 05/09/2015 17:50
Chúng ta đang sống giữa những ngày mùa thu cách mạng, trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vừa tổ chức kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9; 46 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu, khắp nơi tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng ngày hội lớn của dân tộc. Hôm nay, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước náo nức chờ đón năm học mới, trường TH Ngư Thủy Bắc tổ chức khai giảng năm học 2015-2016. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh lời chào mừng nồng nhiệt nhất! chúc các đồng chí và các em sức khoẻ, chúc nhà trường bước vào năm học mới gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả cao, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.
     Chúng ta đang sống giữa những ngày mùa thu cách mạng, trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vừa tổ chức kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9; 46 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ kính yêu, khắp nơi tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng ngày hội lớn của dân tộc.  Hôm nay, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước náo nức chờ đón năm học mới, trường  TH Ngư Thủy Bắc tổ chức khai giảng năm học 2015-2016. Thay mặt BGH nhà trường, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh  lời chào mừng nồng nhiệt nhất! chúc các đồng chí và các em sức khoẻ, chúc nhà trường bước vào năm học mới gặp nhiều thuận lợi và đạt kết quả cao, chúc buổi lễ  thành công tốt đẹp.    (*)
 
      Kính thưa quý vị đại biểu,
     Thưa tất cả các đ/c! các em học sinh yêu quý!
 
      Trong mỗi chúng ta vẫn còn tràn ngập không khí náo nhiệt, tưng bừng của lễ hội đua thuyền truyền thống trên dòng sông Kiến Giang; vẫn còn dư âm không khí vui tươi, hào hứng của các trận bóng trên quê hương. Tất cả, để lại trong mỗi chúng ta ấn tượng sâu sắc về một vùng quê tuy còn nghèo khó, nhưng giàu ý chí cách mạng, giàu truyền thống văn hoá,  chúng ta càng vững tin bước vào năm học mới  và tràn ngập hy vọng.
     Có thể khẳng định rằng, trong năm học 2014 - 2015 vừa qua, trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc của chúng ta đã gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận, và tự hào: Quy mô trường lớp được giữ vững, CSVC ngày càng khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng tăng trưởng. Chúng ta đã hưởng ứng tích cực phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực” các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT, hoạt động Đội - Sao, ngày càng phát triển mạnh mẽ, có chất lượng.
chính vì vậy Học sinh trường TH Ngư Thủy Bắc ngày càng  lễ phép, biết kính trọng và chăm ngoan; các em thực sự sống và học tập trong môi trường thân thiện với tình thương yêu của thầy cô giáo và bạn bè. Với những thành tích đó, nhà trường được UBND huyện công nhận  cơ quan văn hóa, Công đoàn Vũng mạnh , Liên đội Vững mạnh.
Với những thành tích đó, Thay mặt BGH nhà trường, tôi đề nghị quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh hãy vỗ tay nhiệt liệt chúc mừng những kết quả mà trường ta đã đạt được trong năm học vừa qua. (*)
 
       Kính thưa quý vị đại biểu,
     Thưa tất cả các đ/c! các em học sinh yêu quý!
 
     Trong không khí hân hoan, phấn khởi bước vào năm học mới - năm học 2015 - 2016. Đây là năm học có ý nghĩa hết sức quan trọng: Kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 40 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất Tổ quốc và nhiều ngày lễ lớn khác của dân tộc; Năm học chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gư­ơng đạo đức Hồ Chí Minh"và cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo";
Quán triệt sâu sắc Chỉ thị của Bộ trư­ởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chỉ thị  của Chủ tịch UBND tỉnh về nhiệm vụ năm học 2015-2016; tích cực h­ưởng ứng chủ đề năm học
phát huy những thành tích đã đạt đư­ợc, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm học qua, tập thể nhà trường đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016.
Chúng ta đang đứng trước những cơ hội to lớn để nâng cao chất lượng giáo dục, Tiếp tục ­ưu tiên hàng đầu cho việc nâng cao chất lư­ợng giáo dục toàn diện. Tích cực đổi mới phư­ơng pháp dạy học, đổi mới công tác bồi dư­ỡng và cải thiện chất l­ượng mũi nhọn học sinh giỏi; tiếp tục có những giải pháp xây dựng và nâng cao chất lư­ợng đội ngũ nhà giáo  ngang tầm yêu cầu mới; đổi mới hơn nữa công tác quản lý giáo dục theo hư­ớng tăng c­ường tự chịu trách nhiệm trong việc phân cấp quản lý giáo dục; tăng c­ường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học cho nhà tr­ường; cải thiện điều kiện làm việc theo hư­ớng chuẩn hoá, hiện đại hoá.
Đây là năm học mà tập thể sư phạm nhà trường và các em học sinh quyết tâm xây dựng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, phấn đấu giữ vững các danh hiệu mà năm học qua đã đạt được.
Trong buổi lễ khai giảng long trọng này, tôi xin phát động vận động: "Học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh" kết hợp với cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm g­ương đạo đức, tự học và sáng tạo". Tiếp tục  triển khai sâu rộng phong trào thi đua "Xây dựng tr­ường học thân thiện, học sinh tích cực" với đầy đủ các nội dung.
          Hư­ởng ứng cuộc phát động ngay từ đầu năm học nhằm huy động mọi nguồn lực trong ngành và trong xã hội tạo điều kiện cho học sinh nghèo đư­ợc đến trường. Đề nghị tập thể sư phạm nhà trường, các em học sinh và toàn thể phụ huynh học sinh cùng tổ chức thực hiện. Kế hoạch triển khai cuộc vận động nhà trường sẽ tổ chức quán triệt cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học tập.  Yêu cầu CBQL và GV, NV nhà trường phải là người đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện cuộc vận động này. Với tinh thần “Thi đua dạy tốt học tốt”, “ Kĩ cương, tình thương, trách nhiệm”, “Tất cả vì học sinh thân yêu” với phương châm:  “dạy thật, học thật, đánh giá thật” đó là khâu đột phá để thực hiện có hiệu quả nội dung các phong trào. Yêu cầu các em tự giác trong học tập, vươn lên học giỏi; đề nghị phụ huynh học sinh tích cực tham gia để cuộc vận động đi sâu vào trong nhân dân và mọi người tự giác thực hiện.
     Trước yêu cầu đổi mới của đất nước, của giáo dục, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi kêu gọi  cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương hãy quan tâm hơn nữa để chăm lo cho giáo dục xã nhà ngày càng phát triển đi lên. Đề nghị các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo các thôn, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh hãy phối hợp, cộng tác cùng với nhà trường, đẩy mạnh sự nghiệp XHH giáo dục, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành nhiệm vụ mà năm học đề ra.
 
          Trong giờ phút long trọng khai giảng năm học mới, thay mặt BGH nhà trường, xin gửi đến đội ngũ thầy cô giáo lời cảm ơn về những nỗ lực phấn đấu  của tất cả các đồng chí trong thời gian qua và mong rằng trong năm học mới này, tập thể sư phạm nhà trường phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, không ngừng phấn đấu, trau dồi phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
 
     Các em học sinh yêu mến!
           Sau những ngày hè vui chơi thoả thích, các em đã có thêm áo quần mới, sách vở, dụng cụ học tập đầy đủ để vững tin bước vào năm học mới. Thầy xin thay mặt các thầy cô  trong nhà trường gửi đến 308 em học sinh lời chúc sức khoẻ, chúc các em ra sức phấn đấu,  rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương  Ngư Thủy Bắc anh hùng.
Trong " ngày toàn dân đưa trẻ đến trường", thầy xin gửi đến 63 em học sinh lớp Một 63 bông hoa tươi thắm, những mầm non đầy hứa hẹn, lần đầu tiên cắp sách đến trường - lời chào mừng nồng nhiệt, thân ái, mong các em sớm bước qua sự bỡ ngỡ, ngập ngừng ban đầu của ngày đầu tiên đi học để cùng vơí các anh chị đội viên, các bạn sao nhi đồng thi đua học tập tốt.
     Một lần nữa, thay mặt nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, xin cảm ơn tấm lòng của các ban ngành đoàn thể,  Hội phụ huynh đã nhiệt tình giúp đỡ nhà trường trong những năm học qua và những năm học tiếp theo. Xin cảm ơn đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và tập thể học sinh trong nhà trường đã phấn đấu hết mình vì sự nghiệp giáo dục. Xin chào đón các thầy cô giáo mới về công tác ở trường ta từ năm học này, mong các đ/c cố gắng phấn đấu công tác và giảng dạy thật tốt.
 
      Dư âm ngày hội lớn của dân tộc vẫn còn rộn rã trong tâm trí của mỗi người, muà thu đang vẫy gọi, không khí của ngày hội khai trường đang thúc giục chúng ta bước vào một năm học mới đầy niềm tin và hứa hẹn.
 
 Với những ý nghĩa lớn lao đó, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi tuyên bố khai giảng năm học 2015 -2016!!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 2280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6648650