03:00 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THUỶ BẮC THAM GIA HIỆU QUẢ HỘI THI VẼ TRANH “EM VẼ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

Thứ sáu - 10/05/2024 16:08
Thực hiện Công văn số 573/SGDĐT-TH ngày 26/3/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo, CV số 298/GDĐT-TH ngày 29 tháng 3 năm 2024 của PGD&ĐT về việc hướng dẫn tham gia sân chơi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” năm 2024, 100 % học sinh trường TH Ngư Thuỷ Bắc hưởng ứng nhiệt tình.
     Với mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh. Thông qua sân chơi này, học sinh được thể hiện tài năng, sáng tạo, được truyền cảm hứng để nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình. Sân chơi cũng nhằm góp phần hỗ trợ các giờ học mĩ thuật trong nhà trường trở nên hấp dẫn và phong phú hơn. Bên cạnh đó, sân chơi cũng mang ý nghĩa tuyên truyền, tìm tòi kiến thức mới và vận dụng sáng tạo các kiến thức, kĩ năng đã được học vào thực tiễn cuộc sống. Qua chất lượng tranh vẽ học sinh đánh giá chất lượng dạy học môn Mĩ thuật, đánh giá nội dung tuyên truyền xây dựng Trường học Hạnh phúc của các trường học trên địa bàn.
     Vẽ tranh trường học hạnh phúc chính là một hình thức mô tả môi trường học tập của các em với những niềm vui, sự hân hoan mỗi buổi tới trường. Mỗi em học sinh sẽ có những cảm nhận và góc nhìn ngôi trường hạnh phúc theo cách riêng. Có rất nhiều điều các em muốn nói thông qua những nét vẽ ngộ nghĩnh và dễ thương. Chủ đề vẽ tranh ngôi trường hạnh phúc là đề tài quen thuộc gần gũi với tất cả mọi học sinh, đây cũng là cơ hội để các em thể hiện cảm xúc của mình về ngôi trường mình theo học. Như vậy trường học là một nơi có ý nghĩa với các em nên các em mới ghi nhớ từng điểm như thể. Còn một điều đặc biệt ở các bức tranh chính là hình ảnh của các em đến trường vui chơi, học tập, sinh hoạt cùng thầy cô, bạn bè. Đó cũng chính là mong ước của các em, đối với các em ngôi trường hạnh phúc là đơn giản được học tập đi đôi với vui chơi lành mạnh được thoải mái mỗi khi đến lớp.
     Cuộc thi vẽ tranh "Em vẽ trường học hạnh phúc" tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh nhà trường; học sinh được thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình; truyền cảm hứng để học sinh nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình về một môi trường học tập an toàn, thân thiện và sáng tạo cũng như góp phần giúp hoạt động giáo dục mĩ thuật trong nhà trường trở nên hấp dẫn hơn.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI
Tác giả bài viết: GV: Phạm Thị Tuyết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 454

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478771