13:58 ICT Thứ sáu, 19/07/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC NĂM HỌC 2014-2015

Thứ sáu - 03/10/2014 09:22
HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC NĂM HỌC 2014-2015

HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC NĂM HỌC 2014-2015

Được sự nhất trí của lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy, ban thường vụ Đảng ủy xã Ngư Thủy Bắc, chiều ngày 26 tháng 9 năm 2014 trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm học 2014-2015, nhằm tổng kết toàn bộ hoạt động nhà trường trong năm học 2013-2014 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu và giải pháp trong năm học 2014-2015.
      Đến dự Hội nghị gồm có đồng chí: Nguyễn Huy Phước Long - CV Phòng GD&ĐT Lệ Thủy; đồng chí Trần Trọng Duyến - bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Thoảng Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc; Các đ/c đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã, trưởng thôn; Đại diện Đồn biên phòng Ngư Thủy; Đại diện lãnh đạo trường tHCS - trường Mầm non; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và sự có mặt đầy đủ của toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường TH Ngư Thủy Bắc.
      Mở đầu chương trình Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Công Lợi – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của nhà trường trong năm học 2013-2014 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015.
      Thông qua báo cáo; đồng chí đã điểm lại những thành tích nổi bật của tập thể HĐSP trong năm học 2013-2014. Đặc biệt nhất là về PCGD TH ĐĐT đạt 100%; chuyển giao chất lượng lớp 5 đạt 100%; các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt thành tích khá cao; trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiến tiến. Báo cáo đã khẳng định những kết quả đạt được trong năm học vừa qua là quá trình phấn đấu, nổ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường dưới sự chỉ đạo sâu sát của cơ quan chỉ đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương.
     Trong báo cáo kế hoạch, phương hướng nhiệm vụ năm học mới đồng chí nêu bật những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học là:
        +Năm học 2014 - 2015 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về "Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế". Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành trong giai đoạn mới.
+Đổi mới mạnh mẽ công tác quản lí, tập trung xây dựng đội ngũ giáo viên về mọi mặt. Đề cao trách nhiệm, sự năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của CBQL và đội ngũ nhà giáo. Phát huy tối đa sự nhiệt thành của cộng đồng, các lực lượng giáo dục, cha mẹ học sinh vào các hoạt động giáo dục của nhà trường.
+Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng dạy học tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Tổ chức dạy học, đánh giá theo chuẩn KT-KN và định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; triển khai tích cực và hiệu quả mô hình trường học mới. Tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; triển khai dạy học ngoại ngữ theo Kế hoạch thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ của tỉnh. Đổi mới cách đánh giá, xếp loại học sinh theo TT30/BGD&ĐT.
            +Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi theo Nghị định 20/2014/NĐ-CP. Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tỷ lệ cao và hiệu quả. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và dạy học.
            +Tổng sắp hội thi từ 1 đứng trước 15.
      Đồng chí cũng đã kêu gọi toàn thể CB, GV, NV luôn phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng nhà trường ngày càng tiến bộ, đối với địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện cho nhà trường phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực.
      Sau báo cáo dự thảo của đồng chí Hiệu trưởng; Hội nghị đã được nghe các tham luận nhằm đưa ra một số biện pháp nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ năm học mới.
     Hội nghị cũng được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Thoảng, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc đã biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường TH Ngư Thủy Bắc đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí yêu cầu tiếp tục phát huy những thành quả  đã đạt được, tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, làm tốt chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu phấn đấu xây dựng và giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.
       Phát biểu tại Hội nghị cán bộ - viên chức của trường TH Ngư Thủy Bắc năm học 2014 - 2015 có đồng chí Nguyễn Huy Phước Long - CV Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt trong năm học 2013 - 2014 đồng thời định hướng, chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:
            + Cần quan tâm đến những mặt còn hạn chế của đơn vị.
            + Từng bước tiếp cận với phương pháp dạy học theo mô hình VNEN.
            + Tiếp tục thực hiện sáng tạo Chỉ thị 03/BBT-TW về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
            + Không ngừng đổi mới các hoạt động trong nhà trường.
            + Thực hiện tốt việc thu chi theo công văn 1196/UBND Huyện Lệ Thủy.
            + Công tác XHHGD thực hiện đúng quy trình 9 bước theo công văn hướng dẫn của UBND huyện, kiên quyết không để xảy ra tình trạng lạm thu và khiếu kiện.
            + Tập trung nâng cao chất lượng Đội ngũ nhà giáo, đội ngũ CBQL.
            + Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 19 và Chỉ thi 20 của UBND Huyện về việc thực hiện nếp sống văn hóa.
            + Tiếp tục duy trì và giữ vững những thành tích đã đạt được.
            + Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu về việc tăng trưởng CSVC nhằm đảm bảo đạt tỷ lệ dạy học 2 buổi/ngày đạt cao; phát huy tối đa sức mạnh của công tác XHHGD đối với các đơn vị; doanh nghệp đóng trên địa bàn.
            + Đảm bảo thông tin hai chiều đối với chuyên viên phụ trách đơn vị.
            Hội nghị đã biểu quyết chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm học được 100% cán bộ - giáo viện, nhân viên nhất trí, hưởng ứng.
      Tại Hội nghị đồng chí Hiệu trưởng và đồng chí CTBCH công đoàn đã ký cam kết trách nhiệm giữa nhà trường và công đoàn quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
       Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, mỗi cá nhân trong tập thể sư phạm nhà trường đều đã nhận rõ được vai trò, trách nhiệm, mục tiêu của mình. Tất cả đã sẵn sàng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy mạnh chất lượng giáo dục của nhà trường và hứa hẹn gặt hái được nhiều thành tích hơn, để tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến trong năm học này.

Tác giả bài viết: Hoàng Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 1273

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45184

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6658712