21:13 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2015-2016 TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC.

Thứ ba - 31/05/2016 17:34
Những ngày cuối tháng năm, nắng như thiêu đốt những cánh phượng mỏng manh đỏ rực chào đón mùa hè. Đâu đó tiếng ve ngân vang khúc nhạc giao mùa báo hiệu một năm học đã kết thúc. Một năm học với bao vất vả, cố găng của thầy và trò trường TH Ngư Thủy Bắc đã vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhằm tổng kết lại những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đúng 14h ngày 30/5/2016 trường TH Ngư Thủy Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016.
Đến tham dự Hội nghị có:
Đ/c Trần Trọng Duyến. BTĐU – Chủ tịch HĐND xã
Bác Nguyễn Văn Xoa Hội trưởng Hội Khuyến học xã.
Anh Trần Kim Trung Trưởng CA xã
Đ/c Nguyễn THị Ánh Đảng ủy viên - BT xã đoàn
Đồng chí Trần Công Du – Chính trị viên đồn Biên Phòng Ngư Thủy.
Anh Võ Văn Đương Hội Trưởng HCMHS, các cô chú đại diện hội CMHS.
Thầy giáo Nguyễn Thái Bình nguyên là giáo viên trường TH Ngư Thủy Bắc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. 
Mở đầu hội nghị Thầy giáo Phan Anh Tuấn trình bày báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016.
Trong báo cáo tổng kết năm học của mình, thầy giáo Phan Anh Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích, những giải thưởng mà giáo viên và học sinh trường mình có được cả về văn hóa và TDTT.
     Về tình hình đội ngũ tuy có nhiều biến động như giáo viên chuyển đến, chuyển đi, giáo viên nghĩ sinh, nghĩ hưu nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, kết quả có 3 đ/c đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Lao động tiên tiến: 18 đ/c .nhà trường đạt tập thể Lao động tiên tiến.
Tổng kết năm học, toàn trường có 50 HS được khen đạt thành tích xuất sắc, tỷ lệ 16,2 %; có 158 HS khen có thành tích nổi bật trong các mặt, các môn học đạt tỷ lệ 51,1 %. HS hoàn thành chương trình lớp học:  đạt tỷ lệ 99,8%; HS hoàn thành chương trình Tiểu học 59/59 đạt tỷ lệ 100%. Chất lượng qua chuyển giao cuối năm đạt tỉ lệ cao. 
      Bằng nỗ lực vượt bậc, sự đóng góp về trí tuệ, sức lực, tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, năm học 2015- 2016, có thể nói trường TH Ngư Thủy Bắc đã gặt hái được những kết quả đáng ghi nhận.
Tiếp tục chương trình hội nghị đã được nghe các tham luận bày tỏ tâm huyết và trăn trở về các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường.
Trước hết là tham luận về biện pháp nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và chất lượng đội ngũ do thầy giáo Lưu Đức Tú trình bày. Tham luận đã đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ và hiệu quả công tác sinh hoạt chuyên môn để đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới.
Tiếp theo là tham luận về công tác nâng cao chất lượng đại trà do cô giáo Lê Thị Thúy tổ trưởng tổ chuyên môn 1,2,3 trình bày. Tham luận đã thể hiện rõ việc nâng cao chất lượng đại trà vai trò quyết định là ở đội ngũ thầy cô giáo vì vậy mỗi giáo viên phải tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ của mình, nắm chắc kiến thức,  năng lực, có phẩm chất thực sự để ứng xử kịp thời trong mọi tình huống. Đặc biệt cần nhanh nhạy trong việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt mô hình trường học mới VNEN để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học trong năm tới.
      Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi – Học sinh năng khiếu, một trong những công tác mũi nhọn của nhà trường được cô giáo Nguyễn Thị Huế giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh đã đưa ra những ưu và nhược điểm trong quá trình bồi dưỡng của mình và đề xuất những giải pháp mới trong năm học tới. Nhà trường cần mạnh dạn lựa chọn đội ngũ giáo viên bồi dưỡng có năng lực, tâm huyết, tuyển chọn đối tượng học sinh có niềm đam mê với môn học và đặc biệt giáo viên được phân công bồi dưỡng cần phải đầu tư thời gian, tích lũy tri thức và kinh nghiệm, thường xuyên tìm tòi tài liệu lập kế hoạch bồi dưỡng cụ thể để giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để đạt hiệu quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.
      Bên cạnh đó, hoạt động Đội cũng là một công tác quan trọng trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Tham luận của thầy giáo Hoàng Mạnh Hùng Giáo viên Thể dục – TPT Đội cho thấy ngoài những kiến thức trọng tâm học sinh được tiếp thu trên lớp thì việc giáo dục học sinh còn được thực hiện thông qua hoạt động GDNGLL. Thông qua các hình thức của hoạt động này học sinh còn được bồi dưỡng thêm kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống góp phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách của các em giúp các em phát triển một cách toàn diện.  
     Ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã gặt hái được trong năm qua, thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Trần Trọng Duyến BT Đảng ủy –Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương tập thể Hội đồng sư phạm. Đồng chí cũng bày tỏ nguyện vọng và mong muốn của nhân dân xã nhà đối với sự nghiệp giáo dục ngày càng đi lên của Tiểu học Ngư Thủy Bắc.
     Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu của anh Võ Văn Đương Hội trưởng Hội CMHS chia sẽ những khó khăn của thầy cô giáo trong công tác giảng dạy, cùng đóng góp ý kiến trong việc phối hợp giữa nhà trường và hội phụ huynh trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giáo dục của nhà trường.
     Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trần Công Du đại diện Đồn Biên Phòng Ngư Thủy. Đây là đơn vị có sự hỗ trợ kịp thời trong công tác giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm đến trường.
     Cũng trong Hội nghị nhà trường đã kết hợp chia tay thầy giáo Nguyễn Thái Bình về nghĩ hưu theo Nghị định 108. Hơn 30 năm cống hiến cho ngành giáo dục với khoảng thời gian dài gắn bó với trường TH Ngư Thủy Bắc, thầy đã để lại trong lòng mỗi giáo viên ở lại những cảm xúc không thể nói nên lời. Trong giờ phút chia tay đầy xúc động tập thể HĐSP Ngư Thủy Bắc xin kính chúc thầy sức khỏe, hạnh phúc bên gia đình và luôn dõi theo sự nghiệp giáo dục của Trường TH Ngư Thủy Bắc.
     Kết thúc hội nghị, thầy giáo Phan Anh Tuấn  - Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa khẳng định: Để giữ vững những thành tích trên và nhân lên gấp bội, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng khối đoàn kết, tích cực tham gia mọi hoạt động, mọi phong trào thi đua có hiệu quả nhằm phát huy cao độ tinh thần tập thể, ý thức trách nhiệm, lòng yêu ngành, yêu nghề, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy hết trách nhiệm của mỗi cá nhân góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học tới.
    Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi hân hoan của cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường về những kết quả đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đó là thành tựu của những ngày tháng miệt mài cố gắng không ngừng nghỉ của giáo viên và học sinh trường TH Ngư Thủy Bắc. Năm học đã khép lại, một kì nghỉ hè đang chờ đón thầy cô và các em học sinh. Xin kính chúc quý thầy cô giáo cùng các em học sinh có một kì nghĩ hè thật vui vẻ bổ ích. Hẹn gặp lại trong năm học mới, hứa hẹn nhiều thành công hơn nữa góp phần cho sự thành công của nền giáo dục Lệ Thủy trên con đường đổi mới.
  * Một số hình ảnh của hội nghị tổng kết năm học:
Đ/c: Trần Trọng Duyến BT Đảng ủy –Chủ tịch HĐND xã phát biểu biểu dương tập thể Hội đồng sư phạm
 
Tập thể HĐSP, nhà trường, công đoàn, chi đoàn tặng quà chia tay thầy Nguyễn Thái Bình nhân dịp thầy về nghỉ chế độ
 
Thầy giáo: Phan Anh Tuấn - HT nhà trường phát biểu tổng kết hội nghị
                                                                                                                                                                                                                        GV: Lê Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35910

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564058