02:03 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY – KHẮC SÂU LỜI DẠY CỦA BÁC

Thứ sáu - 16/02/2024 09:55
Ngày 28-11-1959, Bác Hồ phát động phong trào Tết trồng cây. Người dạy: "Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều","Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây". Bác khuyên bà con nhân dân khi mùa xuân tới, mỗi người nên trồng một cây xanh để góp phần làm cho quê hương mình ngày càng tươi đẹp. Và từ đó đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một phong tục đẹp của dân tộc ta trong những ngày xuân mới.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, thầy và trò trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã phát động phong trào Tết trồng cây và được toàn thể cán bộ giáo viên trong đơn vị hưởng ứng nhiệt tình. Hơn 30 cây ăn quả và cây bóng mát khác nhau như xoài, bưởi, cóc, ổi, xà cừ, bằng lăng…đã được trồng vào chiều ngày 15/2/2024 ( nhằm ngày mồng 6 tháng 1 âm lịch). Các cây ăn quả được trồng tập trung vào khoảnh đất quy hoạch vườn rau công đoàn, các cây bóng mát được trồng vào các khoảng đất rộng để sau này học sinh có bóng mát vui chơi, hoạt động. Phong trào Tết trồng cây đã được triển khai sâu rộng và thật sự có hiệu quả. Những cây ăn quả, cây bóng mát được trồng xuống ngày hôm nay gieo vào lòng mỗi một cán bộ giáo viên trong nhà trường niềm hi vọng về một sự khởi đầu mới, tốt đẹp và thành công hơn. Tự tay trồng cây của mình, tự tay tưới nước, chăm sóc mới thấu hiểu hết niềm vui của người trồng cây, một sự sống mới đang sinh sôi, nảy nở hứa hẹn mang lại một khuôn viên xanh tươi mát mẻ trong tương lai.
Những lời căn dặn của Bác về  “Tết trồng cây” là bài học lớn mà Người để lại cho con cháu về cách sống hoà mình vào thiên nhiên, quan tâm bảo vệ môi trường, dù đất nước có phát triển hiện đại đến đâu vẫn phải luôn giữ màu xanh của cây cối bởi đó là lá phổi xanh quyết định rất lớn đến sức khoẻ của người dân. Bác kính yêu đã đi xa, đất nước chúng ta đã bước qua biết bao mùa xuân mới. Tết trồng cây giờ đây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được gìn giữ và phát huy. Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, thanh niên, học sinh… trên mọi miền đất nước hưởng ứng sôi nổi bằng việc tham gia trồng cây nơi công sở, trường học, nhà văn hóa thôn… đã góp phần không nhỏ làm đẹp cho cảnh quan, môi trường sống hằng ngày của chúng ta.
Một số hình ảnh của buổi phát động Tết trồng cây:
 
 
 
                                                                                                                                                                                                                                       Ngư Bắc, tháng 2 năm 2024

Tác giả bài viết: Đào Thị Dung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 269

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478586