22:18 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

KHẨN TRƯƠNG KHẮC PHỤ HẬU QUẢ, TÍCH CỰC PHÒNG NGỪA HIỂM HỌA SAU BÃO SỐ

Thứ hai - 18/09/2017 08:45
Đó là nội dung chính yếu mà Phòng GD&ĐT Lệ Thủy chuyển đến các đơn vị trường học tại công văn 710/GD&ĐT ngày 16/9/2017. Theo đó, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng (giám đốc) các đơn vị trực thuộc trên địa bàn: tiếp tục triển khai Công văn số 660/GD&ĐT ngày 05/9/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về việc triển khai công tác phòng chống lụt bão năm học 2017-2018, đặc biệt chú ý những nội dung trọng tâm sau:
1. Khẩn trương khắc phục những hư hỏng trực tiếp đến công việc dạy và học, phấn đấu đến ngày thứ 2 (18/9/2017) trở lại dạy học bình thường; chưa học bù ngay vào ngày Chủ nhật 17/9/2017;
Những trường và điểm trường, xét thấy chưa an toàn thì chưa được triển khai việc dạy học và có báo cáo cụ thể cho PGD&ĐT.
2. Triển khai vệ sinh môi trường sau bão, khơi thông cống rãnh; tăng cường phòng ngừa các dịch bệnh do nguồn nước, môi trường gây ra và triển khai công tác phòng chống bệnh Tay chân miệng trong các trẻ MN; các đơn vị có tổ chức bán trú cần lưu ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm .
3. Kiểm tra an toàn trường học trước khi dạy học, trong đó tập trung vào các nội dung:
- Kiểm tra lại toàn bộ cơ sở vật chất phòng học, phòng chức năng, nhà công vụ, nhà nội trú giáo viên, học sinh, nhà vệ sinh, bể bơi…trong đó chú ý trần nhà, mái nhà, cửa sổ, ô thông gió, cửa đi, cổng, tường rào,… đề phòng những vật dụng này rơi, xô lệch, gãy đổ có thể gây thương tích cho giáo viên và học sinh.
- Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện ở các phòng học, phòng làm việc, khuôn viên của nhà trường trước khi có điện trở lại nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.
- Kiểm tra những khu vực công trình đang xây dựng, các bảng biểu, các đường dây điện, dây internet, hệ thống cây xanh…trong khuôn viên nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động của giáo viên, học sinh khi tái học.
Việc kiểm tra rà soát an toàn phải hoàn thành và báo cáo về Phòng G&ĐT trước 16 giờ ngày 17/9/2017.
4. Nhắc nhở học sinh không chơi ở những nơi nguy hiểm như sông suối, ao hồ, vũng nước, triền đồi đang có đất đá sạt lở, nơi có cây cối, cột điện, dây điện, nhà cửa, kho tàng, công trình đang thi công… tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn do ảnh hưởng của bão.
5. Rà soát, nắm thông tin những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng sau bão, có người thân bị chết hoặc bị thương do bão gây ra để có biện pháp hỗ trợ động viên kịp thời; đồng thời lập danh sách báo cáo về phòng GD&ĐT (qua HTNB đ/c Nguyễn Huy Phước Long).

Tác giả bài viết: QTM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1209

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564328