15:39 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

KHÁT VỌNG NON SÔNG

Thứ bảy - 29/04/2023 14:59
Đại thắng Mùa xuân năm 1975 đã và sẽ mãi mãi là trang sử vàng chói lọi, nguồn cổ vũ to lớn cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân Việt Nam ta tiến tới thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
       Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chúng ta cùng nhau ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại, đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc ta bao đời nay.
       Đúng 11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975, lá cờ của Quân Giải phóng đã tung bay trên nóc Dinh Độc Lập - sào huyệt cuối cùng của ngụy quyền Sài Gòn, báo hiệu Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta. Thắng lợi đó là một mốc son chói lọi, một trang sử huy hoàng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, thống nhất, cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội.
Sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân Việt Nam mong muốn xây dựng đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do, hạnh phúc và có quan hệ bình đẳng, hữu nghị với tất cả các quốc gia trên thế giới. Nhưng đế quốc Mỹ đã ngang nhiên áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc, gây nỗi đau chia cắt cho cả dân tộc.
Song, “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một”. Đây không chỉ là tư tưởng sâu sắc, nhất quán của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người nói về tính thống nhất, không thể chia rẽ của dân tộc Việt Nam, cũng như về thắng lợi tất yếu của sự nghiệp cách mạng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây còn là chân lý ngàn đời của lịch sử Việt Nam, một tình cảm thiêng liêng, một ý chí sắt đá bảo vệ toàn vẹn non sông mà không một thế lực ngoại bang nào có thể lay chuyển được.
 A2.jpg
       Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Bác Hồ kính yêu, quân và dân cả nước đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, kiên cường, sáng tạo, anh dũng chiến đấu, hy sinh, lập nên những chiến công oanh liệt, “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” mà đỉnh cao là cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, kết thúc bằng sự toàn thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Bắc - Nam sum họp một nhà. Đồng bào ta tràn ngập niềm vui trong ngày đại thắng. Thắng lợi vĩ đại này cũng đã làm nức lòng bè bạn gần xa và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
       48 năm qua, tinh thần Chiến thắng 30 tháng 4 luôn bất diệt trong mỗi người Việt Nam. Sau ngày thống nhất đất nước, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy cao độ truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Năm 2023 là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với tinh thần chỉ đạo ngay từ đầu năm của Chính phủ: “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, tình hình kinh tế - xã hội nước ta tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực sau đại dịch COVID-19 và đạt những kết quả quan trọng.
       Trong quý I năm 2023, tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 491,5 nghìn tỷ đồng, bằng 30,3% dự toán năm và tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước. Cả nước có 57 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, bình quân một tháng có gần 19 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Khu vực dịch vụ thể hiện rõ sự phục hồi nhờ hiệu quả của các chính sách kích cầu tiêu dùng nội địa, chính sách mở cửa nền kinh tế trở lại hết sức kịp thời từ đầu năm 2022, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt hơn 1,5 triệu tỷ đồng, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm trước.
       Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 30 tháng 3 năm 2023 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 7,8 tỷ USD. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam ước đạt 4,32 tỷ USD. Việt Nam được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá là địa điểm đầu tư năng động nhờ sự ổn định chính trị, khung pháp lý, chế độ thuế và thuế quan hấp dẫn.
       Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta càng thêm tự hào về dân tộc Việt Nam anh hùng, tự hào về truyền thống đoàn kết và tinh thần kiên quyết, kiên trì bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Từ khát vọng thống nhất non sông năm xưa, nay được lớp lớp người Việt Nam kế thừa, phát huy và chung tay hành động, vì khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1992

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41799

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482338