17:11 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

LỆ THUỶ KHAI MẠC TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016

Thứ ba - 04/10/2016 12:22
Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/10 đến 9/10/2016 trong cả nước nhằm khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tại Lệ Thủy, sáng ngày 02/10, “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” đã diễn ra tại xã Dương Thủy, thu hút đông đảo sự chú ý dõi theo và hưởng ứng nồng nhiệt của các tầng lớp cán bộ, nhân dân và các em học sinh.
0310ducthuan1.jpg
 
Ông Hoàng  Minh Cường, P. Giám đốc sở Nội vụ, thay mặt ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 tỉnh Quảng Bình phát biểu
       Tham dự lễ khai mạc, về phía đại biểu tỉnh, có ông Hoàng  Minh Cường, P. Giám đốc sở Nội vụ, thay mặt ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020 tỉnh Quảng Bình và các đồng chí cùng đi trong đoàn. Về phía đại biểu huyện, có bà Ninh Thị Hòa - Uy viên ban thường vụ huyện ủy- P. Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Lệ Thủy, ông Trương Như Tâm - Chủ tịch Hội khuyến học huyện, ông Võ Vĩnh Hào - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cùng đại diện các ban ngành cấp huyện, cấp xã, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực UBND xã, BGH của các trường học trên toàn huyện cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức, ban ngành, đoàn thể và đông đảo học sinh, các tầng lớp nhân dân xã nhà Dương Thủy.
       Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, ông Hoàng Minh Cường đánh giá cao những nỗ lực cũng như những kết quả mà huyện Lệ Thủy nói chung, của toàn ngành giáo dục nói riêng đã đạt được (năm 2015, Lệ Thủy là địa phương thực hiện có hiệu quả nhất tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời). Với kết quả đó, Lệ Thủy là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục, điều đó được thể hiện qua chất lượng giải của các hội thi từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Với mong muốn Lệ Thủy sẽ phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học và học giỏi, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh Quảng Bình nhấn mạnh một số vấn đề mà Lệ Thủy cần thực hiện tốt trong thời gian tới, mà trước mắt là triển khai có hiệu quả tuần lễ hưởng ứng học  tập suốt đời năm 2016 với những việc làm thiết thực, có tính điển hình nhân rộng.
0310ducthuan2.jpg
 
Bà Ninh Thị Hòa - P. Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Lệ Thủy phát biểu
       Cũng tại buổi lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo huyện Lệ Thủy, bà Ninh Thị Hòa cũng khẳng định: việc xây dựng xã hội học tập và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là những chủ trương hết sức đúng đắn và ý nghĩa. Chúng ta cần chung tay để việc học tập của tất cả mọi người được duy trì và tiến lên không ngừng, chứ không chỉ dừng ở sự phát động trong một tuần lễ. Trong thời gian tới, mọi người, mọi ngành đều phải có trách nhiệm trong việc đẩy mạnh việc xây dựng một xã hội học tập, thường xuyên, liên tục và suốt đời.
       Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, với truyền thống hiếu học của quê hương Lệ Thủy, với quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới theo lộ trình vào năm 2020, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện tin tưởng rằng phong trào học tập, học tập suốt đời của huyện nhà sẽ phát triển mạnh mẽ và thu được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.
0310ducthuan3.jpg
 
Ông Hoàng Minh Cường tặng hoa và quà cho đại diện UBND xã và trường THCS Dương Thủy
       Được biết, những năm qua, ngành Giáo dục - Đào tạo Lệ Thủy đã có những chuyển biến rõ rệt; quy mô giáo dục được mở rộng, 28/28 xã, thị trấn đều có các trường thuộc 3 cấp học, toàn huyện có 98 trường từ MN đến cấp THPT; tất cả các trường THPT đều được chuyển sang loại hình công lập, các trường phổ thông vùng cao dần chuyển sang loại hình bán trú nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của nhân dân. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học thân thiện luôn được chú trọng; cơ sở vật chất từng bước được chuẩn hoá, hiện đại hóa, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện đã đạt 67,3%; 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo; giáo dục miền núi được đặc biệt quan tâm và là một điểm sáng của nền giáo dục huyện nhà; giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập và chuyên biệt tỷ lệ ngày càng cao. Đến nay đã có 28/28 xã, thị trấn được công nhận phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, 100% xã, thị trấn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục TH - chống mù chữ, phổ cập GD THCS một cách vững chắc. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao, nhiều năm liền đứng ở tốp đầu của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực công tác; học sinh tốt nghiệp các cấp học, học sinh giỏi, học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước, nhiều em thi đỗ thủ khoa các trường đại học lớn. Toàn huyện có trên 40% gia đình hiếu học, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nuôi dạy con em học hành thành đạt; nhiều gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số đã có 2 - 3 người con thi đỗ và vào học các trường đại học, cao đẳng và THCN; nhiều gia đình có bề dày sự học, các thế hệ nối tiếp nhau làm nên những dòng họ hiếu học khắp các làng xã trong huyện,...
0310ducthuan4.jpg
 
Ông Trương Như Tâm - Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu
       Kết thúc lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”  là màn thả thông điệp. Nền trời tháng 10 trong xanh, bao la mang đi thông điệp “PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”, “HỌC. HỌC NỮA. HỌC MÃI” hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến, thể hiển sự đồng sức đồng lòng của cán bộ, nhân dân, học sinh xã nhà Dương Thủy nói riêng, của huyện Lệ Thủy nói chung.
0310ducthuan5.jpg
 
Đại diện các ban ngành và các em học sinh thả thông điệp của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016
       Cùng với sự chỉ đạo sát sao, kịp thời và thường xuyên của các ngành các cấp cũng như sự chuẩn bị hết sưc chu đáo của đơn vị sở tại, giờ đây chúng ta có thể khẳng định, lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” huyện Lệ Thủy thành công mỹ mãn! Xin chào và hẹn gặp lại vào dịp này năm sau!

Tác giả bài viết: ĐỖ ĐỨC THUẦN

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41990

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482529