02:37 ICT Chủ nhật, 25/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Happy New Year 2024

LỆ THỦY: TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ ba - 22/11/2022 21:55
Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 17/11, huyện Lệ Thủy tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) nhằm tri ân, tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của huyện nhà thời gian qua.
1111mtt01.jpg
     Về tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Vĩnh Thế, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các tổ chức ban ngành huyện; đại diện các thầy cô giáo đã về hưu; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; lãnh đạo các trường học đóng trên địa bàn huyện Lệ Thủy.
     Trong không khí trang trọng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong đó, nêu bật truyền thống cao đẹp của nghề dạy học; vai trò của giáo dục trong sự phát triển của mỗi cá nhân, cộng đồng và cả nhân loại. Đồng thời, thể hiện sự tôn vinh, tỏ lòng biết ơn tới các thế hệ Nhà giáo và khơi dậy ý thức, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của các thế hệ học sinh.
     Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp của quý thầy cô và toàn ngành Giáo dục trong những năm vừa qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể cán bộ giáo viên toàn ngành Giáo dục không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn theo hướng đổi mới hình thức và nội dung; tăng cường tự học, tự rèn luyện, nâng cao chất lượng dạy và học để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện nhà ngày càng phát triển và đạt được những thành tích cao.
     Được biết, trong thời gian qua huyện Lệ Thủy đã chọn giáo dục làm khâu đột phá để phát triển KT-XH của địa phương, từ đó nhiều chủ trương, chính sách và các giải pháp tích cực, hiệu quả đã được ra đời, sau hơn 30 năm phấn đấu, ngành GD-ĐT Lệ Thủy đã đạt được những thành tựu to lớn và rất quan trọng.
     Mạng lưới trường lớp phát triển rộng khắp, cơ bản được sắp xếp hợp lý, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em nhân dân các vùng miền, tạo điều kiện thuận lợi nhất để huy động tối đa học sinh, các cháu mầm non đến trường. Tiếp tục duy trì các loại hình trường lớp như giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non, giáo dục dân tộc, giáo dục trẻ khuyết tật, giáo dục - dạy nghề.
     Tỷ lệ huy động học sinh đến lớp ngày càng tăng, nhất là mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1và học sinh đầu cấp THCS và THPT. Tỷ lệ học sinh bỏ học ở các cấp học trên toàn huyện giảm mạnh, Huyện Lệ Thủy đạt 100% số xã đạt Phổ cập GD mầm non cho trẻ 5 tuổi, XMC đạt mức 2, PCTH và PCTHCS đạt mức 3.
     Cơ sở vật chất, thiết bị trường học được quan tâm đầu tư đáng kể. Cùng với  chương trình Kiên cố hóa trường học được tích cực triển khai trong những năm qua, UBND huyện đã tranh thủ các nguồn vốn đầu tư khác để tăng cường xây dựng kiên cố hóa phòng học, phòng chức năng, nhà công vụ cho giáo viên ở các vùng miền trong huyện. Nhờ đó mà 100% số trường có đủ phòng học, trang thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy. Đặc biệt là các trường mầm non, nếu trước đây chưa được quan tâm đúng mức thì hiện nay CSVC đã được đầu tư đáng kể, từng bước đảm bảo theo yêu cầu của bậc học, các cháu được học tập, vui chơi, sinh hoạt trong môi trường đảm bảo thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ và an toàn..., trên địa bàn huyện có các trung tâm ngoại ngữ đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho con em được học tập nâng cao năng lực tiếng Anh trong xu thế hội nhập và phát triển.
     Với sự nổ lực phấn đấu của toàn ngành trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào quản lý và dạy học theo hướng xây dựng ngành tiếp cận với nền giáo dục hiện đại nên đến nay mạng giáo dục, kết nối Internet băng thông rộng đã đến với 100% số trường học trong huyện; 100% trường học phổ thông có phòng máy vi tính, 100% số lớp mẫu giáo 5 tuổi và nhiều lớp ở độ tuổi khác có máy vi tính phục vụ dạy học; 100% trường học có website  để thực hiện chủ trương văn phòng không giấy tờ và thực hiện chuyển đổi số trong GD&ĐT.
     Ngoài ra, toàn ngành đã xây dựng được hàng trăm công trình theo chuẩn “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”... làm cho bộ mặt trường lớp ngày càng khang trang, gọn gàng, ngăn nắp, cảnh quan sư phạm trường học ngày thêm đẹp mắt. Hiện nay, 100% trường phổ thông có Thư viện đạt chuẩn, số trường có thư viện tiên tiến và xuất sắc ngày càng nhiều. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì vững chắc và luôn ở tốp đầu của tỉnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, giáo dục truyền thống được coi trọng. Tỷ lệ học sinh đạt danh hiệu HSG, HSXS tăng lên hàng năm; từng bước giảm dần, chấm dứt việc học sinh vi phạm đạo đức và các tệ nạn xã hội. Hiện nay ngành GD&ĐT huyện đang tích cực đẩy mạnh thực hiện chương trình đổi mới chương trình GDPT, phổ cập bơi, nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, giáo dục kỷ năng sống, đạo đức lối sống và lý tưởng cách mạng cho học sinh và các hoạt động khác theo chỉ đạo chung của ngành GD&ĐT.
     Chất lượng đại trà được tăng trưởng ổn định, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm dần; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT thi vào các trường đại học, cao đẳng đạt chất lượng ngày càng cao, hàng năm có học sinh thi đỗ thủ khoa vào các trường đại học, nhiều học sinh đạt các giải cao trong các kỳ thi, giao lưu cấp tỉnh, toàn quốc.
     Trên nền tảng vững chắc của chất lượng đại trà, Giáo dục Lệ Thủy đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các cấp học nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi. Đặc biệt với sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ giáo viên và học sinh, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, trong khó khăn Giáo dục Lệ Thủy đã tìm ra cách làm mới, cách đi riêng, trân trọng và tiếp thu những sáng kiến mới, đồng thời kiên định mục tiêu đã chọn và kết quả mang lại rất đáng ghi nhận, đa số hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia giáo dục Lệ Thủy đều đạt giải, trong đó các hội thi cấp tỉnh đều đạt giải cao ở tốp đầu của tỉnh. Các đơn vị đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi như THCS Kiến Giang, THCS Mỹ Thủy, THCS Hưng Thủy, THCS Hưng Thủy, THCS Liên Thủy, THCS An Thủy, THCS Phong Thuỷ, THPT Lệ Thủy, THPT Trần Hưng Đạo và nhiều đơn vị khác.
     Công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ tiếp tục được ngành quan tâm triển khai đạt kết quả tốt. Nhiều cán bộ quản lí, giáo viên đã tham gia đào tạo Thạc sỹ để nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực quản lý. Trình độ đạt chuẩn của đội ngũ đã đáp ứng với quy định của Luật Giáo dục 2019.
     Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được tập trung chỉ đạo và đạt kết quả tốt. Tính đến nay toàn huyện có 72/84 trường trực thuộc huyện đạt chuẩn Quốc gia, đạt 85,7%; có 03 trường THPT đạt chuẩn quốc gia.
     Cùng với phong trào thi đua “Hai tốt”, ngành Giáo dục Lệ Thủy đã thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chỉ thị, nghị quyết khác của Đảng. Ngành cũng đã triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua như “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”....Nhiều trường đã tổ chức cho học sinh tham gia các nội dung xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; tìm hiểu, chăm sóc, phát huy các giá trị di tích văn hóa, lịch sử ở địa phương...một cách thực chất và có ý nghĩa giáo dục cao.
     Tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND huyện Lệ Thủy đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong thời gian qua.
1111mtt02.jpg
 
1111mtt03.jpg
 
1111mtt04.jpg
 
1111mtt05.jpg
 
1111mtt06.jpg
 
1111mtt07.jpg
 
1111mtt08.jpg
 
1111mtt09.jpg

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 600 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 158

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72067

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6313024