16:28 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THĂM VIẾNG ĐỊA CHỈ ĐỎ NHẰM CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

Thứ năm - 19/12/2019 19:49
Với ý nghĩa Giáo dục thiếu nhi hiểu biết về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và của địa phương gắn với các hoạt động “Hành trình đến các địa chỉ đỏ”, Liên đội trường TH Ngư Thủy Bắc tổ chức thắp hương ở lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; tham quan làng Bích Họa ở xã Cảnh Dương và thăm tượng đài mẹ Suốt ở thành phố Đồng Hới. Với thời gian 1 ngày : từ 7giờ đến 18 giờ ngày 14 tháng 12 năm 2019. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12.
   Thành phần tham gia gồm có Giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường và Học sinh được chọn. Cụ thể:Khối 5: 16 em. Khối 4: 14 em. Khối 3: 5 em. Khối 2: 06 em.Tổng số học sinh tham gia: 51 em.
   Trong không khí trang nghiêm, đúng 10 giờ 5 phút, thầy và trò trường TH Ngư Thủy Bắc đã thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trên khuôn mặt thầy cô và các em học sinh hiện rõ sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Đại tướng.
   Tạm biệt Vũng Chùa- Đảo Yến, đoàn chúng tôi đến ăn trưa và nghỉ ngơi tại một trạm dừng chân. Sau đó chúng tôi di chuyển đến làng Bích Họa ở xã Cảnh Dương huyện Quảng Trạch. Nơi đây có nhiều bức họa vô cùng tuyệt đẹp.
Những bức tranh được vẽ trực tiếp lên tường, mô tả lại câu chuyện về quá trình hình thành – phát triển cũng như truyền thống anh hùng trong kháng chiến của người dân nơi đây. Mỗi bức họa ghi lại dấu ấn, hoạt động sản xuất và những nét sinh hoạt bình dị thường ngày của người dân nơi đây. Bao nhiêu nét sống động của những ngư dân đánh cá, bán cá cũng như những sinh vật, sự vật ở biển ...được ghi lại một cách tuyệt vời ở trên các bức tranh trong làng.
   Chia tay cung đường Bích họa ở Cảnh Dương, đoàn chúng tôi hành trình đến thăm tượng đài mẹ Suốt ở thành phố Đồng Hới. Đến tham quan khu di tích lịch sử này, các em học sinh được ngắm nhìn Tượng đài của Mẹ nằm hướng ra bên dòng sông Nhật Lệ. Được nhìn thấy, tìm hiểu, biết rõ hơn về Mẹ Suốt – là người Mẹ vĩ đại, người con của Quảng Bình. Khi được lần đầu đứng trước nơi đây, các em không khỏi xúc động trước tượng đài của Mẹ. Đây cũng là địa điểm cuối cũng mà chúng tôi ghé thăm trong cuộc hành trình này.
   Kết thúc hành trình, trong lòng mỗi người giáo viên và học sinh của Liên đội Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đọng lại rất nhiều cảm xúc. Cảm xúc tự hào, trân trọng và yêu thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp; cảm xúc kính phục và biết ơn mẹ Suốt... Chắc có lẽ sau chuyến đi này, các em học sinh sẽ có thêm động lực để phấn đấu và rèn luyện, để xứng đáng với những hi sinh của những người anh hùng của dân tộc Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng. Và tôi tin chắc rằng đây chính là một hoạt động trải nghiệm cuộc sống vô cùng ý nghĩa mà các em sẽ mãi mãi không bao giờ quên
   Một số hình ảnh:
 
 

 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: GV: Hồ Thị Hồng Lĩnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2108

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41915

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482454