17:25 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG, BÀI TẬP TÌNH HUỐNG

Thứ tư - 17/01/2018 09:06
Với mục đích giúp cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) cập nhật những văn bản chỉ đạo chuyên môn theo cấp học; hướng dẫn tự học, thực hành, hệ thống hóa kiến thức, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn những nội dung khó trong chương trình BDTX năm học 2017-2018 cho đội ngũ CBQL, GV Tiếng Anh; tạo điều kiện các học viên được trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ và luyện tập kỹ năng, ngày 13 tháng 01 năm 2018, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức lớp tập huấn cho CBQL, GV giảng dạy Tiếng Anh các trường có học sinh Tiểu học trên toàn huyện.
Tham gia chỉ đạo và phụ trách lớp tập huấn có đồng chí Lê Ngọc Thành - P. Trưởng Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cùng các đồng chí Phan Anh Xuân, Nguyễn Xuân Trường - Chuyên viên Phòng và đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - GV Trường TH Hoa Thủy.
            Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ lần lượt giải quyết 3 nội dung: Thứ nhất: Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc nội dung bồi dưỡng ND1 và ND3 do đồng chí Phan Anh Xuân phụ trách; Thứ hai: Hướng dẫn nội dung bồi dưỡng ND2 môn Tiếng Anh do đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn trình bày. Thứ ba: Giải đáp một số thắc mắc trong cả 3 nội dung bồi dưỡng do đồng chí Lê Ngọc Thành phụ trách.
           Tất cả những nội dung BDTX nêu trên đều rất quan trọng và cần thiết cho mỗi CBQL và GV giảng dạy môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với chúng tôi, điều đặc biệt nhất là ở nội dung 2 “PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO HỌC SINH  TIỂU HỌC THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG ỨNG DỤNG, BÀI TẬP TÌNH HUỐNG” trên cơ sở của “Tài liệu bồi dưỡng thường xuyên cấp Tiểu học, năm học 2017 - 2018” của tác giả Nguyễn Thị Ái Liên - Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GD&ĐT Quảng Bình.
Theo đó, ở nội dung này có 3 phần cơ bản: Phần 1: Những vấn đề cơ bản về dạy học theo hướng phát triển năng lực và năng lực giao tiếp, phần 2: Hoạt động ứng dụng với các bài tập tình huống phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh tiểu học và phần 3: Cách thức thiết kế các hoạt động, bài tập tình huống phát triển năng lực giao tiếp cho học sinh; một số thiết kế minh họa.
Các học viên chia nhóm và thực hiện các hoạt động rất tích cực. Cô giáo Dương Thị Thu Hiền, Trường TH Mỹ Thủy chia sẻ: Vì mới biên chế về ngạch GV Tiểu học nên bước đầu còn đôi chút bỡ ngỡ, nhưng qua đợt tập huấn này, cô đã tự tin hơn nhiều trong cách tiếp cận cũng như trong việc soạn giảng. Thầy giáo Trần Văn Thăng - P. Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy cũng cho biết, đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, mang lại nhiều thuận lợi và sự thống nhất trong cách soạn giảng giáo án Tiếng Anh phù hợp với từng đối tượng học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các đơn vị, đặc biệt là việc dạy học ngoại ngữ ở những đơn vị khó khăn, vùng sâu vùng xa.
Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động khá “mạnh tay” của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy trong việc đẩy mạnh việc dạy học ngoại ngữ vào trường học, không ngừng nâng cao chất lượng cũng như cả về số lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là những người làm công tác quản lý.
Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Tiệc - P. Hiệu trưởng Trường TH số 1 Tân Thủy (một trong những học viên ưu tú của lớp BDNLNN, năm 2016 do Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức theo kế hoạch của UBND Huyện Lệ Thủy) bày tỏ niềm vui và may mắn khi được tham gia lớp tập huấn với tư cách là một cán bộ quản lý phụ trách chuyên môn ở đơn vị. Theo cô giáo Tiệc, là người phụ trách về chuyên môn, nhất định phải biết ngoại ngữ, thậm chí là phải biết chắc chắn và “bền vững” - nghĩa là phải thường xuyên trao dồi, luyện tập. Có lẽ cũng bởi xuất phát từ quan điểm đó cho nên trong đoạt sinh hoạt chuyên môn Cụm V + VI diễn ra hồi đầu tháng 11 năm 2017, cô Tiệc đã chỉ đạo xây dựng tiết dạy ngoại ngữ tăng cường “Part listening” cho cô giáo Đoàn Thị Hoa, được HĐCM đánh giá rất cao. Không chỉ có vậy, từ một người “mù Tiếng Anh” (cái này chính bản thân cô Tiệc đã thẳng thắn thừa nhận), cô Nguyễn Thị Tiệc đã trở thành giáo viên “bất đắc dĩ” trong những trường hợp giáo viên Tiếng Anh nghỉ ốm đột xuất...
Cùng học một lớp A2 với cô Nguyễn Thị Tiệc là cô giáo Phan Thị Hiếu Giang - P. Hiệu trưởng Trường TH&THCS Ngư Thủy Trung cũng là một người “thành đạt” nhờ vào khả năng chuyên môn giỏi và năng lực Tiếng Anh khá chắc chắn của mình. Cô Giang cho biết: giờ đây các hoạt động giảng dạy liên quan đến môn Tiếng Anh ở đơn vị, cô hoàn toàn có thể chỉ đạo, góp ý và nhận xét cho đồng nghiệp của mình một cách khá thuyết phục.
Tin tưởng và kì vọng nhiều vào những lớp, những buổi tập huấn như thế này bao nhiêu ta lại càng phấn khởi, tự hào bấy nhiêu với những bước phát triển mang tính đột phá, thể hiện tầm nhìn chiến lược “đi tắt đón đầu” của giáo dục huyện nhà trong việc không ngừng mở rộng và không ngừng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ vào trường học; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ, thực chất trong đội ngũ CBQL, GV, NV và đông đảo học sinh, có sức ảnh hưởng, lan tỏa và tác động lớn đến tâm lí của quý bậc phụ huynh - những người góp công không vào sự thành công ta có được như hôm nay.
 
1601s1doducthuan.jpg
 
1601s2doducthuan.jpg
 
1601s3doducthuan.jpg
 
1601s4doducthuan.jpg
 
1601s5doducthuan.jpg
 
1601s6doducthuan.jpg
 
1601s7doducthuan.jpg
 
1601s8doducthuan.jpg
 
1601s9doducthuan.jpg
 

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 2217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482563