22:42 ICT Thứ tư, 28/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

TL Đoan 26.3.2024

PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020

Chủ nhật - 25/08/2019 07:07
Ngày 20/8/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND-UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở GD&ĐT Quảng Bình, lãnh đạo các phòng, ban cấp huyện.
0608pl01.png
Đ/c Đặng Đại Tình- Chủ tịch UBND huyện phát biểu và chỉ đạo Hội nghị
Năm học 2018-2019 là năm học sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 27-CTr/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục phát huy truyền thống, tinh thần đoàn kết thi đua dạy tốt, học tốt và đã thu được nhiều kết quả nỗi bật trên các mặt hoạt động như sau:
Ngành đã nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc huyện, sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả của các phòng, ban, ngành trong huyện, các cấp ủy và chính quyền các xã, thị trấn trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành nhằm đưa phong trào giáo dục của huyện phát triển thêm một bước mới.
Tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành; trong đó, chủ đề năm học và các cuộc vận động đã được thực hiện có hiệu quả rõ rệt, có những bước đột phá mới trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT, nâng cao trình độ ngoại ngữ, quản lý tài chính, thực hành tiết kiệm...;
Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt, trong đó nổi bật là việc hạn chế được cơ bản học sinh yếu kém, khắc phục và chấm dứt tình trạng học sinh ngồi sai lớp ở các cấp học TH và THCS; công tác chăm lo cho giáo dục dân tộc được đẩy mạnh và đạt hiệu quả thực chất. Chất lượng học sinh giỏi học sinh năng khiếu luôn xếp đầu toàn tỉnh.
Chất lượng phổ cập GDTH, XMC và PCGDTHCS được ổn định và nâng cao;  duy trì và giữ vững 100% số xã, thị trấn đạt PCGDMN trẻ 5 tuổi; phổ cập GDTH, XMC và PCGDTHCS.
Công tác phòng chống đuối nước tiến tới phổ cập bơi an toàn cho học sinh được triển khai tích cực, công tác truyền thông về phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh được đẩy mạnh, một số địa phương đã tích cực huy động các nguồn lực để xây dựng bể bơi.
Cơ sở vật chất toàn ngành được cải thiện đáng kể, nhiều phòng học, phòng chức năng được xây dựng, nâng cấp và chuẩn hóa. Nhiều thiết bị phục vụ cho dạy học được trang cấp, mua sắm, đặc biệt là phòng học ngoại ngữ,  thiết bị về CNTT và các thiết bị, phương tiện trực tiếp phục vụ đổi mới phương pháp dạy học. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo, đầu tư có hiệu quả cao.
Công tác bồi dưỡng đội ngũ luôn được các đơn vị chú trọng nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục thông qua hoạt động tự bồi dưỡng thường xuyên, tham gia các lớp bồi dưỡng, đào tạo để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Chất lượng đội ngũ được nâng lên, công tác kế hoạch, thống kê của ngành được cải tiến mạnh nhờ áp dụng các phương pháp xây dựng kế hoạch, thống kê mới, liên kết số liệu và áp dụng các phần mềm CNTT, ...
Công tác thi đua của ngành cũng đã đi vào nề nếp, được cũ soát chặt chẽ, không bỏ sót các tập thể, cá nhân đủ tiêu chuẩn mà không được khen thưởng.
Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế như: Công tác xây dựng, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia và xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” ở một số đơn vị còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn kinh phí đầu tư, thiếu điều kiện để tăng trưởng CSVC. Việc chỉ đạo và thực hiện củng cố chuẩn quốc gia để kiểm tra lại sau 5 năm ở một số đơn vị còn thiếu quyết liệt. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên sinh con thứ ba chưa giảm. Công tác quản lý, chỉ đạo ở một số đơn vị lúc có nơi còn hạn chế.
Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp năm học 2019 - 2020, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2016 - 2020; khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về GDĐT mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc, trong đó tập trung thực hiện tốt 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới các cơ sở GDĐT; (2) Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; (3) Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đúng mức đến chất lượng dạy học Tiếng Anh; (4) Chăm lo phát triển giáo dục vùng cao, giáo dục dân tộc; giáo dục vùng biển, vùng kinh tế - xã hội khó khăn; giáo dục trẻ khuyết tật; (5) Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.
Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với giáo dục mầm non; đổi mới cơ chế quản lý, nâng cao năng lực quản trị nhà trường gắn với thực hiện dân chủ trong hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non; giải quyết tình trạng thiếu giáo viên; tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1; đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; tiếp tục đổi mới công tác quản trị của các cơ sở giáo dục phổ thông. Nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; Phối hợp với Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề trong dạy nghề phổ thông và mở lớp THPT đảm bảo nâng cao chất lượng PCGD THCS trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị đã trao tặng danh hiệu thi đua năm học 2018-2019 cho 03 đơn vị đạt Lá cờ đầu cấp học, 27 tập thể Lao động xuất sắc, 16 cá nhân và 07 tập thể được tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí chủ tịch UBND huyện đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực của toàn ngành trong việc thực hiện một cách toàn diện các nhiệm vụ năm học 2018-2019 đồng thời chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới.
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí của đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn ngành, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo huyện, sự phối hợp của các phòng ban cấp huyện, sự chung tay của các xã, thị trấn, cùng sự chuẩn bị một cách chu đáo các điều kiện cho năm học mới, chúng ta tin tưởng rằng năm học 2019-2020 ngành giáo dục huyện nhà sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới.
Một số hình ảnh tại hội nghị
 
0807pf07.jpg
 
0708pl02.jpg
 
0708pl03.jpg
 
0708pl04.jpg
 
0708pl05.jpg

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 612 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1250

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6318065