03:38 ICT Chủ nhật, 25/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Happy New Year 2024

PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

Thứ tư - 24/08/2022 16:19
Ngày 24/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Đại Tình, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Thị Hồng Thắm, HUV, PCT UBND huyện, đồng chí Hồ Giang Long, PGĐ Sở GD&ĐT cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan trên địa bàn huyện và hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc.
0608along01.jpg
Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội nghị
     Năm học 2021-2022, mặc dù triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng với sự chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, của đội ngũ CBQL giáo dục từ Phòng đến các cơ sở giáo dục, sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ, GV, NV, ngành Giáo dục đã thực hiện hoàn thành chương trình năm học đúng tiến độ. Chất lượng giáo dục toàn diện đ­ược giữ vững và có sự tăng trưởng đáng kể ở các cấp học, khẳng định được chất lượng giáo dục toàn diện của huyện Lệ Thuỷ luôn ở vị trí dẫn đầu trong toàn tỉnh.
     Công tác PCGD, xóa mù chữ đã đạt đư­ợc mục tiêu đề ra, có 26/26 xã, thị trấn đạt PCTHCS mức độ 3; Việc triển khai thực hiện các đề án, kế hoạch về phát triển giáo dục khá tích cực. CSVC tăng trưởng mạnh, đất đai trường học cơ bản được được quy hoạch đáp ứng được yêu cầu phát triển trước mắt cũng như lâu dài, các cấp học chỉ đạo mở rộng khuôn viên, giảm điểm trường lẻ ở cấp học mầm non, tiểu học. Công tác giáo dục vùng khó khăn trên một số mặt đã được cải thiện và có chuyển biến tích cực; Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và trong dạy học; Công tác quản lý, chỉ đạo đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, tổ chức thực hiện một cách toàn diện, chủ đề năm học và các cuộc vận động đ­ược triển khai tích cực, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ trong các nhà trường; sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể khá chặt chẽ đã đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.
Triển khai thực hiện tốt đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6 và tích cực chuẩn bị các điều kiện để tiến hành đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 3 và lớp 7.
Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế như: Tiến độ thi công xây dựng các công trình, hạng mục tại một số trường học trên địa bàn xã đăng kí đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 đang còn chậm, vẫn còn nhiều xã chưa hoàn thành tiêu chí trường học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiếu vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Nhiều trường học hiện nay đã quá thời hạn được công nhận đạt chuẩn quốc gia nhưng chưa được đầu tư xây dựng để đáp ứng với Bộ tiêu chuẩn mới về đánh giá trường đạt chuẩn. Năm học 2021-2022 toàn ngành còn thiếu 99 biên chế giáo viên, nhân viên nên đã ảnh hưởng đến việc sắp xếp, bố trí nhiệm vụ tại các đơn vị trường học.
0608along02.jpg
Đ/c Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
     Quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng bộ các cấp năm học 2022 - 2023 Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp; khắc phục và tạo sự chuyển biến căn bản các vấn đề về GDĐT mà xã hội quan tâm, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chủ đề năm học: Đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Phát huy sức mạnh toàn ngành, sức mạnh xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng toàn diện của ngành GD&ĐT huyện nhà, nâng cao vị thế của ngành trong toàn tỉnh; Phòng GD&ĐT tập trung thực hiện tốt 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm: (1) Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo; (2) Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đúng mức đến chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, chất lượng dạy học Tiếng Anh; (3) Chăm lo phát triển giáo dục vùng cao, giáo dục vùng biển, vùng kinh tế - xã hội khó khăn; giáo dục trẻ khuyết tật; (4) Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, công tác chính trị tư tưởng cho học sinh; (5) Triển khai có hiệu quả việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; (6). Đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính trong toàn ngành.
     Tại hội nghị đã trao tặng danh hiệu thi đua năm học 2021-2022 cho 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 26 tập thể Lao động xuất sắc, 16 cá nhân và 06 tập thể được tặng Bằng khen Chủ tịch UBND tỉnh, 03 tập thể và 03 cá nhân được giám đốc Sở GD&Đt tặng Giấy khen.
Một số hình ảnh tại hội nghị
0608along03.jpg
 
0608along04.jpg
 
0608along05.jpg
 
0608along06.jpg

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 600 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 238

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6313104