08:48 ICT Chủ nhật, 25/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Happy New Year 2024

PHÒNG GD&ĐT LỆ THUỶ: TRAO TẶNG MÁY TÍNH CHO HỌC SINH TỪ CHƯƠNG TRÌNH “SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM"

Thứ ba - 15/03/2022 10:42
Ngày 09/3/2022, Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ tổ chức lễ trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Dự lễ trao tặng có các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND&UBND, Thường trực Hội Khuyến học huyện và đại diện lãnh đạo các trường học được trao tặng máy tính.
2103ld01.jpg
Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo quá trình triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và máy  tính cho em”
Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Lệ Thuỷ đã triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn huyện với phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Đây là chương trình nhằm giúp đỡ những học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa có máy tính để học tập trực tuyến.
2103ld02.jpg
Lãnh đạo LĐLĐ huyện và Hội Khuyến học trao tặng máy tính bảng cho các trường học
Sau thời gian phát động, toàn huyện đã quyên góp được 828.390.861 đồng, Phòng GD&ĐT đã mua được 298 máy tính bảng và xây dựng tiêu chí hỗ trợ cụ thể, trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đảm bảo công bằng, chính xác, khách quan, đúng đối tượng. Ngoài ra, còn tiếp nhận bằng hiện vật 500 sim 4G của VNPT sử dụng miễn phí 02 tháng data cho học sinh học online.
2103ld03.jpg
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT trao tặng máy tính bảng cho các trường học
Tại buổi lễ, Phòng GD&ĐT đã trao tặng 298 máy tính bảng cho 57 trường phổ thông trên địa bàn huyện.
Đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT cho biết: Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Với những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong năm học 2021-2022. Thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn lại. Phòng GD&ĐT mong muốn các cơ sở giáo dục trực thuộc tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 600 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 701

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6313567