13:50 ICT Thứ sáu, 19/07/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2017-2018

Thứ sáu - 26/01/2018 10:03
Ngày 22 tháng 01 năm 2018, phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Ninh Thị Hòa, PCT thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT và hiệu trưởng, giám đốc các đơn vị trực thuộc.
2401pgd1.jpg
 
Đ/c Nguyễn Văn Vững, thay mặt LĐ phòng triển khai nhiệm vụ HKII
Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục Lệ Thủy đã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trên tinh thần đó, giáo dục Lệ Thủy đã có những bước đổi mới và thu được những kết quả rất đáng phấn khởi trên các lĩnh vực.
Toàn ngành tiếp tục duy trì và sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp ở các cấp học, bậc học đảm bảo sự ổn định bền vững nhằm nâng cao huy động số lượng và phát triển chất lượng giáo dục.
Về công tác số lượng, bậc học mầm non đã huy động trẻ vào nhà trẻ được 1539/6166 cháu, so với số trẻ trong độ tuổi đạt tỷ lệ 25%tăng 2% so với cùng kì năm học trước; huy động được trẻ vào mẫu giáo 7862cháu/8193 cháu với 256 lớp, số trẻ trong độ tuổi huy động đạt tỷ lệ 96,0%. Cấp học tiểu học duy trì số trường có học sinh tiểu học là 38 trường với 470 lớp và 11540 học sinh. Cấp THCS có 260 lớp với 8696 học sinh.
Về nâng cao chất lượng giáo dục, ngành đã chú trọng tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường. Trong học kì I toàn ngành không xảy ra hiện tượng học sinh vi phạm đạo đức hay pháp luật. Tích hợp giáo dục về năng lượng, môi trường và giáo dục địa phương, phòng ngừa tai nạn thương tích, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, ma túy... vào chương trình dạy học chính khóa và các hoạt động bổ trợ. Tiếp tục tổ chức các hội thảo về nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học theo nội dung của phòng trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Trong chỉ đạo thực hiện chương trình giáo dục và đánh giá học sinh, đối với bậc học mầm non các đơn vị đã chủ động, sáng tạo trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện chương trình GDMN phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị mình; thực hiện có hiệu quả việc đổi mới các hoạt động giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường hoạt động vui chơi, tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành và phát kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đối với cấp học tiểu học tập trung tư vấn hướng dẫn và triển khai việc đánh giá học sinh theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT. Cấp trung học cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình, nội dung, kế hoạch hoạt động nội khóa và ngoại khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo hư­ớng sát đối tượng, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng trong chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh.
Việc chăm lo xây dựng đội ngũ đã được ngành và các trường học tích cực chú trọng nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống. Các chế độ chính sách của cán bộ giáo viên được giải quyết kịp thời.
Hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao những nhiệm vụ trọng tâm tiếp nối trong học kì 2 mà ngành đã đề ra nhằm hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, trong đó tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế trong học kì I,  hoàn thành tốt những công việc thường niên đã được hoạch định trong kế hoạch năm học; Triển khai một cách quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn những nhiệm vụ mới và khó, tạo ra sự chuyển biển rõ nét hơn trong việc thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.
Hội nghị sơ kết khép lại trên tinh thần đoàn kết, dân chủ và đổi mới-tin chắc rằng năm học 2017-2018 giáo dục Lệ Thủy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.
Một số hình ảnh hội nghị
2401pgd2.jpg
 
2401pgd3.jpg
 
2401pgd4.jpg
 
2401pgd5.jpg
 
2401pgd6.jpg

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45111

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6658639