19:36 ICT Thứ bảy, 18/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TẬP HUẤN DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM THỦY

Thứ ba - 12/12/2017 13:50
Thực hiện công văn số 1064 /GDTH ngày 04 tháng 12 năm 2017 Triển khai tập huấn dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh của PGD Lệ Thủy, sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017 tại trường Tiểu học Cam Thủy đã tổ chức Tập huấn cho tất cả các đồng chí BGH và giáo viên dạy Toán, Tiếng Việt của trường TH Cam Thủy và TH Ngư Thủy Bắc với 2 giảng viên là thầy Phan Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường TH Ngư Thủy Bắc và Cô Võ Thị Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Phong.
Đơn vị sở tại đã chuẩn chi đầy đủ các điều kiện về sơ sở vật chất đảm bảo cho buổi tập huấn được diễn ra thuận lợi theo kế hoạch và thành công tốt đẹp.
Mở đầu buổi tập huấn đồng chí Phan Anh Tuấn đã triển khai đến các giáo viên  về các bước dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh thông qua các môn học nhưng đặc biệt là trong môn Toán và môn Tiếng Việt. Đồng chí đã khái quát những vấn đề chính như:  Thế nào là phát triển năng lực ? Định hướng phát triển năng lực có mấy bước cốt lõi? Các năng lực cần hình thành cho học sinh thông qua môn Toán và môn Tiếng Việt.
Sau khi nghe đồng chí Phan Anh Tuấn trình bày các vấn đề cốt lõi về dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh đồng chí Võ Thị Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Phong cũng đã vận dụng phương pháp đó triển khai vào môn Tiếng Việt. Môn Tiếng Việt có nhiều phân môn nhưng học sinh phải đạt được 5 năng lực chính đó là năng lực đọc; năng lực viết và trình bày; năng lực nghe ; năng lực nói và năng lực vận dụng kiến thức kĩ năng vào giao tiếp xã hội và học tập .
Cuối cùng, đồng chí Phan Anh Tuấn triển khai phát triển năng lực cho học sinh trong môn Toán. Ở môn Toán cũng giống như môn Tiếng Việt, muốn hình thành được kiến thức cho học sinh để vận dụng giải một bài toán cũng phải qua 5 bước chính. Sau khi thực hiện được 5 bước này thì học sinh sẽ tư duy, đặt ra các giả thiết và từ đó học sinh giải quyết được vấn đề.
Như vậy việc vận dụng dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh sẽ giúp học sinh có khả năng tư duy, trừu tượng hóa kiến thức và vận dụng nó vào thực tiễn một cách tốt nhất.
Buổi tập huấn diễn ra một cách dân chủ, nghiêm túc xuyên suốt trong một buổi sáng. Mong muốn của BTC là sau buổi tập huấn mỗi giáo viên sẽ nắm được những vấn đề cốt lõi về dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh; có ý thức rèn luyện nâng cao năng lực bản thân; thường xuyên áp dụng các phương pháp dạy học, các hoạt động dạy học tích cực để nâng cao năng lực cho học sinh.
Một số hình ảnh trong buổi tập huấn
0612camthuy1.jpg
 
0612camthuy2.jpg
 
0612camthuy3.jpg

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2391

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6477688