13:57 ICT Thứ sáu, 19/07/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết





Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TH NGƯ THUỶ BẮC CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20-10

Thứ sáu - 21/10/2016 08:25
Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.
     Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng - họ là người mẹ, người chị, người em.
     Nhận biết và hiểu sâu sắc vai trò của phụ nữ nên ngay sau khi Đảng ta ra đời (3/2/1930), ở mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đã tổ chức ra đoàn thể phụ nữ với các tên gọi khác nhau và sau này là Hội LHPN Việt Nam, lấy ngày 20/10/1930 là ngày thành lập Hội.
     86 mùa thu qua, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Phụ nữ Việt Nam luôn phấn đấu và trưởng thành về mọi mặt, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện…
Nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ Việt Nam, chào mừng ngày 20 - 10, Vào lúc 13h 30 ngày 19/10/2016; Công đoàn trường TH Ngư Thủy Bắc phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động đầy ý nghĩa như: tổ chức thao giảng, tọa đàm chào mừng ngày 20-10.
     Được sự phân công của bộ phận chuyên môn, cô giáo Đào thị Thanh Tâm đã thể hiện tiết Mỹ thuật theo phương pháp mới (phương pháp Đan Mạch). Với sự yêu nghề, mến trẻ  cô giáo đã thể hiện khá thành công bài dạy của mình. Cô đã biết vận dụng các trò chơi học tập một cách linh hoạt để cũng cố cho phần kiến thức đã học. Đặc biệt, các em rất mạnh dạn, tự tin khi trả lời câu hỏi trước lớp, trong thảo luận nhóm. Học sinh hoàn toàn chủ động chiếm lĩnh tri thức, tự do sáng tạo, học sinh được học mà chơi, chơi mà học. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên và hiệu quả.
     Tiếp theo là phần tọa đàm, ôn lại lịch sử ngày 20 – 10 do đồng chí Phụ trách công tác nữ công trong nhà trường trình bày, trong bài diễn văn Đồng chí đã nhấn mạnh rằng: Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của phụ nữ trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng đất nước. Hội LHPN Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”;“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phụ nữ - chị em Ngư Thủy Bắc nói riêng càng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới. Theo đó, đồng chí đã đánh giá lại hoạt động của nữ công của đơn vị trong thời gian qua cũng như đề ra một số hoạt động, giải pháp nhằm thúc đẩy phong trào chung nhà trường ngày một vững mạnh hơn.
     Tiếp theo, thay mặt cho BGH nhà trường; đồng chí Phan Anh Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích cũng như những đóng góp của chị em trong phong trào chung của nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ công trong nhà trường. Đồng chí mong muốn tổ nữ công luôn phát huy những ưu điểm và khắc phục những tồn tại để xứng đáng hơn nữa với danh hiệu “giỏi việc trường - đảm việc nhà”.

Đ/c Phan Anh Tuấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và biểu dương thành tích, đóng góp của chị em trong phong trào chung của nhà trường
     Thay mặt cho anh em nam công trong đơn vị, đồng chí Lưu Đức Tú cũng xin được gửi lời chúc chị em ngày càng xinh đẹp và giỏi giang hơn, thay mặt cho các đồng chí nam công khác bày tỏ mong muốn chia sẽ, thấu hiểu công việc, sự vất vả khó khăn cũng như thành công của các nữ công ở nhà trường hay ở nhà.

Đ/c Lưu Đức Tú thay mặt cho các đồng chí nam công gửi lời chúc tới chị em nữ công nhà trường
     Kết thúc buổi tọa đàm một lần nữa đồng chí Lê Thị Thu Hiền đại diện tập thể nữ công trong nhà trường cảm ơn, ghi nhận sự góp ý chân thành của đồng chí Hiệu trưởng, hứa sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong nhà trường, trên bục giảng cũng như ở nhà đối với mỗi nữ công.

Đ/c Lê Thị Thu Hiền đại diện tập thể nữ công trong nhà trường cảm ơn, ghi nhận sự góp ý chân thành của đồng chí Hiệu trưởng
    Chỉ một thời gian ngắn, Công đoàn trường chúng tôi đã tổ chức được các hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa cao đẹp. Không chỉ nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” mà còn thắt chặt bền vững hơn nữa mối quan hệ đồng nghiệp với nhau, xây dựng được khối đoàn kết trong Công đoàn, trong tập thể Hội đồng Sư phạm. Có thể nói đây là một động lực quan trọng để góp phần thúc đẩy hoạt động dạy và học cho cán bộ - nhân viên – giáo viên trường tiểu học Ngư Thủy Bắc trong thời gian tiếp theo của năm học.
 
 

Nguồn tin: thnguthuybac.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh







Hình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 1267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 45178

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6658706