19:40 ICT Thứ bảy, 18/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TH NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thứ năm - 15/04/2021 09:05
Thực hiện Công văn số 267/KH GD-ĐT ngày 30 tháng 03 năm 2021 của Phòng giáo dục đào tạo huyện Lệ Thủy về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8. Trường TH Ngư Thủy Bắc xây dựng kế hoạch hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm học 2020-2021;
           Được sự nhất trí của BGH nhà trường, Thư viện phối, kết hợp với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tiến hành tổ chức ngày hội đọc sách vào sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021. Đến dự với ngày hội đọc sách có đầy đủ cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh trong toàn trường.
          Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn trí thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh, sách còn người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.
Tuy nhiên, trong những năn gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi xã hội phát triển hiện đại song CNTT không thể thay thế cho đọc sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hóa trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.
         Trong những năm qua, thư viện Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi kể chuyện theo sách, sắp xếp thư viện góc lớp, trang trí lớp học , tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ hai đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện đạt chuẩn và đang hướng tới xây dựng thư viện tiên tiến… Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.
Ngày Hội thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh. Chương trình ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, đáng chú ý nhất là phần kể chuyện theo sách của các lớp. Câu chuyện hấp dẫn, ý nghĩa. Qua ngày hội các em có cơ hội thể hiện các câu chuyện hay mà các em biết qua việc đọc sách, đồng thời chia sẻ ý nghĩa của các câu chuyện ấy. Từ đó, các em nhận thức được lợi ích của việc đọc sách, cùng nhau tuyên truyền, nhân rộng thói quen đọc sách.
Sau đây là hình ảnh một số hoạt động tiêu biểu của ngày hội đọc sách tổ chức ngày 12/4/2021 tại trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc
 

Văn nghệ chào mừng 
CBTV tuyên truyền về ngày sách Việt Nam
Đại diện học sinh các lớp tham gia phần thi kể chuyện theo sách
 
Đại diện thầy giáo Hoàng Mạnh Hùng -TPT Đội trao thưởng cho HS

Tác giả bài viết: NVTV: Lê Thị Thanh Tuyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37154

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6477693