16:30 ICT Thứ hai, 20/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TINH THẦN 30/4 VÀ NGÀY 1/5 CỖ VŨ CHÚNG TA TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC

Thứ hai - 04/05/2020 07:31
Hơn bốn thập kỷ đã trôi qua, song, ký ức về đại thắng mùa xuân 1975 vẫn in đậm trong từng bước đi của lịch sử. Không khí của ngày đại đoàn quân từ các hướng tiến vào trung tâm Sài Gòn; lá cờ giải phóng tung bay trên dinh lũy cuối cùng của ngụy quân; lớp lớp người dân đổ ra đường đón chào đoàn quân giải phóng, cùng với giai điệu trầm hùng của bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng… kết tụ sức mạnh của thời đại, vang vọng ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong hành trình đấu tranh gian khổ giành thống nhất non sông.
0104at01.jpg

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của người Việt Nam, là chiến thắng của truyền thống văn hóa dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo, độc đáo của Đảng ta, đồng thời cùng với sự giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước XHCN anh em, của nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Với mỗi người dân Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày đánh dấu chiến tranh dần lui vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù, hòa bình trở lại trên toàn đất nước. Đó là ngày non sông thu về một mối, Bắc-Nam liền một dải. Đó là ngày hòa hợp dân tộc, cùng nhau bước vào một kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do, cả nước cùng đi lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”. Và để có chiến thắng vĩ đại 30/4, cả dân tộc ta đã trải qua 21 năm trường kỳ kháng chiến đầy thử thách, hy sinh. Trong chiến công ấy, có hàng nghìn chiến sĩ là con em Vĩnh Phúc đã anh dũng ngã xuống trên các chiến trường, góp phần làm cho đất nước trọn vẹn niềm vui thống nhất.

Hòa chung với niềm vui chiến thắng 30/4, năm nay, giai cấp công nhân, người lao động cả nước và trong tỉnh hướng về kỷ niệm 134 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2020) - ngày hội lớn của giai cấp công nhân và người lao động Việt Nam. Đây là dịp để tất cả chúng ta biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội. Và cũng là dịp, cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đảm bảo đầy đủ hơn, toàn diện hơn tới quyền và lợi ích chính đáng của công nhân, người lao động, lực lượng nòng cốt, đóng góp to lớn đối với sự phát triển của tỉnh.

Trong suốt chặng đường cách mạng vừa qua, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân cả nước, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình nói chung và Lệ Thủy nói riêng đã đoàn kết một lòng, vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh, góp phần to lớn vào thắng lợi chung của cả dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục và phát triển đất nước cũng như công cuộc đổi mới hiện nay. Từ một vùng đất đổ nát hoang tàn sau chiến tranh, Quảng Bình hôm nay đã đổi thay rõ rệt: bộ mặt từ thành thị đến nông thôn khởi sắc, kinh tế có bước phát triển vượt bậc, đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể...

Đảng bộ nhân dân Quảng Bình và Lệ Thủy đang phát huy sức mạnh đoàn kết  toàn dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, vai trò và hiệu lực quản lý của bộ máy chính quyền các cấp, tập trung cải cách hành chính, chăm lo công tác cán bộ, tăng cường các giải pháp đột phá về phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Viết tiếp những thành công đó, những ngày này, hòa chung niềm vui chiến thắng 30/4, chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 51 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2020), Đảng bộ, các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, công nhân, người lao động trên địa bàn huyện Lệ Thủy đoàn kết, hăng hái thi đua, tạo ra khí thế mới, quyết tâm mới, vượt qua những thách thức, rào cản, đồng sức, đồng lòng phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020, góp phần quan trọng để hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, với truyền thống của quê hương “Hai giỏi”, Đảng bộ và nhân dân Lệ Thủy quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, quyết tâm xây dựng  quê hương, đất nước ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2112

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41919

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6482458