02:58 ICT Chủ nhật, 25/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Happy New Year 2024

TRƯỜNG TH NGƯ THỦY BẮC THAM GIA THÀNH CÔNG “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2016”

Thứ hai - 10/10/2016 23:05
Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước trong ngày hội “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016”. Thực hiện theo công văn số 123/CV-BCĐ ngày 18/8/2016 của UBND tỉnh Quảng Bình và kế hoạch số 1881/KH-UBND ngày 15/9/2016 của UBND huyện Lệ Thủy về tổ chức tuần lể hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016.
     Sáng ngày 08 tháng 10 năm 2016, UBND xã Ngư Thủy Bắc kết hợp với các đơn vị trường học trong địa bàn tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”  tại Trường THCS Ngư Thủy Bắc .
     Việc tổ chức Tuần lễ đảm bảo thiết thực, hiệu quả  thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
Đến dự lễ khai mạc có:
   - Đ/c: Trần Trọng Duyến – Bí thư  Đảng ủy xã.
   - Đ/c Trần Quang Cả - Chủ tịch UBND xã – Giám đốc TTHT cộng đồng
   - Đ/c: Nguyễn Văn Xoa - Chủ tịch hội khuyến học xã
      Cùng các đ/c trong BTV đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã và đại diện các ban ngành đoàn thể trên toàn xã Ngư Thủy Bắc; tập thể CB, GV, NV Trường THCS, Tiểu học, Mầm non Ngư Thủy Bắc và đông đủ hơn 600 em học sinh trên địa bàn trong toàn xã.
      Không khí của buổi lễ thật trang trọng và háo hức, tại đây mọi người đều thấu hiểu ý nghĩa của học tập suốt đời chính là góp phần nâng cao dân trí và năng lực công dân. Để học tập suốt đời, mỗi người phải có quan niệm “mở” về “học tập”, trên cơ sở đó cần nhận thức sâu sắc và đúng đắn về một “xã hội học tập”: Là nơi mà mọi người đều có nhu cầu và xây dựng cho mình một kế hoạch học tập tốt nhất, phù hợp với nhu cầu học tập của người dân ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi trình độ, nhằm nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng và nâng cao chất lượng cuộc sống.
     Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, người đọc có thể xem mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú, vô tận. Tại lễ khai mạc đồng chí Trần Trọng Duyến - Bí Thư Đảng Ủy xã Ngư Thủy Bắc cũng nhấn mạnh: “ Chúng ta phải luôn luôn học tập không ngừng học mọi lúc, mọi nơi bởi vì kiến thức của nhân loại là vô hạn, còn sự hiểu biết của mỗi người chúng ta thì có hạn. Vì thế không bao giờ chúng ta trong một chốc có thể chiếm lĩnh được kiến thức ấy.”  
     Đồng chí Nguyễn Văn Xoa cũng phát biểu để đưa ra những biện pháp và kêu gọi mọi người cùng tham gia hưởng ứng tuần lễ học tập với nhiều hình thức học ở sách vở, học lẫn nhau, học ở dân.
     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc.  Sự nghiệp giáo dục đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã dần thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo" là một việc làm thường xuyên của mọi người dân...
     Đại diện cho người học - em Trần Thị Quỳnh học sinh lớp 9B trường THCS Ngư Thủy Bắc lên phát biểu hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2016. Thay lời muốn nói em đã gửi tới buổi phát động thông điệp sâu sắc, những thông điệp ấy chính là lời thầy và trò, nhân dân xã Ngư Thủy Bắc sẽ thực hiện bằng những hành động, việc làm thiết thực: “Học tập suốt đời là chìa khóa của mọi thành công”. “Học để làm người”, “Học để chung sống”.
     Buổi lễ hưởng ứng Tuần lễ đọc sách với chủ đề: "Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số" đã khép lại trong không khí hân hoan phấn khởi của những ngày đầu năm học mới. Mong rằng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người dân trên toàn địa bàn xã Ngư Thủy Bắc thực hiện tốt và hưởng ứng tích cực phong trào xã hội học tập, học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc. Học thường xuyên thông qua các mô hình: gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập với thông điệp: Đọc sách làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
 Một số hình ảnh hoạt động “ Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2016.
                                                            Nhóm đưa tin
                                                      Chuyên biệt tổ 1, 2, 3
                                Nha Trang – Thanh Tâm – Mi Sa – Công Khương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 600 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 181

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6313047