02:52 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THUỶ BẮC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024

Thứ bảy - 20/04/2024 14:05
TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THUỶ BẮC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THUỶ BẮC HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024

Thực hiện Công văn số 1057/GDĐT-TVTB ngày 6 tháng 10 năm 2023 về việc hướng dẫn hoạt động thư viện, thiết bị năm học 2023-2024; Căn cứ Kế hoạch số 305/ KH - GDĐT ngày 02 tháng 04 năm 2024 của PGD&ĐT Lệ Thuỷ về việc Tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024;, Chiều ngày 17/4/2023 Trường TH Ngư Thuỷ Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động “HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2024”
Đến dự Ngày hội có đồng chí Trần Văn Duẩn – BTCB, HT nhà trường, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Ngày hội có nhiều hoạt động như Trưng bày thư viên góc lớp và kể chuyện theo sách. Đây là dịp để chúng ta tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội, đồng thời khuyến khích học sinh khám phá niềm đam mê đọc sách, từ đó, nâng cao kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tạo cho các em. Trong ngày hội, các em đã được nghe lời phát biểu ý nghĩa, cảm nghĩ của cô giáo thủ thư Thanh Tuyền về Ngày sách và văn hóa đọc sách Việt Nam. Bên cạnh đó các em được thể hiện tài năng qua các nội dung hoạt động. Những câu chuyện hay không chỉ còn trong trang sách, không chỉ một mình các em biết mà hôm nay đã được các em lan tỏa đến mọi người qua phần kể chuyện đầy tự tin. Ngày sách Việt Nam năm 2024 đã được toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hưởng ứng tích cực.
Hình ảnh trong ngày hội:
    Với những hoạt động sôi nổi, Ngày sách Việt Nam tại Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc trở thành một ngày hội lớn của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam  năm 2024 đã góp phần xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần thông qua việc đọc sách, tích cực tôn vinh giá trị của sách, khuyến khích, gây dựng, phát triển phát triển văn hóa đọc.
    Việc tổ chức ngày hội đọc sách nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại. Đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mĩ Xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh qiải phóng đất nước, non sông thu về một mối… Bên cạnh đó, nhân viên thư viện cũng tổ chức hướng dẫn kĩ năng, phương pháp đọc cho học sinh, khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin, chọn sách phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục...Trong những năm qua, thư viện Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi kể chuyện theo sách, sắp xếp thư viện góc lớp, trang trí lớp học , tuyên truyền giới thiệu sách vào các buổi thứ hai đầu tuần, quyên góp sách giúp bạn nghèo, xây dựng thư viện ngày một phát triển… Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan tỏa rộng khắp trong trường, thầy và trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện vừa tiện dụng vừa phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. Hoạt động của ngày sách và văn hoá đọc năm 2024  một lần nữa lan toả đến tất cả học sinh, tạo trong các em niềm say mê và hứng thú đọc sách.
Hình ảnh lan toả sau ngày hội:


                                                                                                                                                        NVTV: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38202

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478741