03:57 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Thứ năm - 13/11/2014 10:43
TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGƯ THỦY BẮC TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH

Ngày 12 tháng 11 năm 2014 nhà trường tạo điều kiện và phối hợp cùng với trạm y tế xã Ngư Thủy Bắc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh đầu năm học 2014 - 2015
 
Trường đóng trên đại bàn thuộc vùng xã khó khăn; thiếu phòng học; có nhiều điểm trường nên việc chăm sóc sức khỏe  thường xuyên và tổ chức khám cho các  em cũng gặp nhiều khó khăn. Nhưng được sự chỉ đạo sát sao và quán triệt của thầy giáo Hiệu trưởng đén tận từng lớp học vận động các em tham gia bảo hiểm y tế nên số lượng học sinh tham gia BHYT khá cao chiếm tỷ lệ  82% trong toàn trường .Đó cũng là một trong các mục đích của trường nhằm tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cần thiết nhất cho các em.
Các điểm trường lẻ thuộc các thôn Bắc Hòa, Tân Hải tập trung tại khu vực trung tâm khám vào buổi sáng. riêng điểm trường thuộc khu vực Tân Lập khám vào buổi chiều.
Các nhân viên y tế tiến hành khám lần lượt từng em một. Các em được nhổ răng sâu; được  cấp phát thuốc kịp thời khi phát hiện có bệnh. Đồng  thời nhân viên y tế trường tiến hành cho tất cả học sinh xúc miệng với nước FLO; nhắc nhở các em vệ sinh răng miệng thường xuyên hơn.
Hầu hết các bệnh mắc phải của học sinh là sâu răng; viêm lợi, viêm họng  các bệnh về da..
Sau khi khám bệnh  xong hơn 50 em được nhổ răng sâu; 40 em được  phát hiện bệnh và cấp phát thuốc điều trị kịp thời. Nhân viên y tế trường học đã cập nhật đầy đủ và chính xác các  bệnh tật học sinh mắc phải  vào sổ theo dõi sức khỏe của từng học sinh trong toàn trường. Đồng thời theo dõi và lập kế hoạch chăm sóc nhằm hạn chế các bệnh mắc phải; các bệnh truyền nhiễm ; nâng cao thể lực cho các em.
Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm  được duy trì trong từng năm học là một trong những kế hoạch quan trọng của nhà trường giúp các em có sức khỏe tốt để học tập tốt hơn. “Vì trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai.”
 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38366

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6478905