14:19 ICT Thứ năm, 22/02/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

Happy New Year 2024

Tiểu học Ngư Thủy Bắc đang vươn lên khẳng định mình

Thứ bảy - 18/08/2012 10:09
Trường TH Ngư Thủy Bắc - một ngôi trường gắn liền với cát trắng, biển xanh. Đến Ngư Thủy Bắc ta chỉ có thể cảm nhận được màu vàng chói chang của nắng, vị mặn của biển và màu trắng của những cồn cát nối đuôi nhau trải dài xa tít tắp. Một mãnh đất cát trắng quanh năm khô cằn, một ngôi trường Tiểu học với những khó khăn về mọi bề đang cố mình vươn lên.
Trường TH Ngư Thủy Bắc được tách ra từ trường PTCS Ngư Hòa và có tên là trường TH Ngư Hòa, đến tháng 4 năm 2004 thì đổi tên thành trường TH Ngư Thủy Bắc. Khi tách trường, TH Ngư Thủy Bắc có đến bốn điểm trường, cơ sở vật chất chỉ là một dãy nhà cấp bốn với 06 phòng học ở khu vực trung tâm Tân Hải, các điểm trường còn lại phải mượn thêm nhà văn hóa của thôn để đủ phòng cho học sinh học. Những năm qua, trong tiềm thức của Đảng bộ, hội cha mẹ học sinh, lãnh đạo nhà trường lúc nào cũng canh cánh việc làm sao để nâng cấp cơ sở vật chất của nhà trường ngang tầm với các trường Tiểu học tiên tiến trong huyện.
 Giờ đây đến với TH Ngư Thủy Bắc chúng ta có một cảm nhận hoàn toàn khác so với ngày đầu trường mang tên mới bởi sau bao năm vất vả lăn lộn giờ đây ngôi trường đang dần thay da đổi thịt.
Về sơ sở vật chất, trường đã có được hai dãy nhà cao tầng với 14 phòng học, khuôn viên của trường đã được quy hoạch từ hệ thống tường rào, cổng trường, cây xanh, vườn hoa được xây dựng đẹp mắt làm cho nhiều người không khỏi ngạc nhiên trước những đổi thay lớn lao về cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường cũng như các hoạt động của nhà trường đang hướng đến một môi trường giáo dục thân thiện. Các phòng chức năng phục vụ cho hoạt động dạy học cũng được nhà trường chú trọng, từ đầu năm học 2008-2009 phòng tin học chỉ có 10 máy tính, nhưng đến cuối năm 2009-2010 phòng tin học đã có 19 máy đảm bảo cho việc học tập của học sinh.
Vấn đề đầu tư cơ sở vật chất của trường đang hướng dần đến việc chuẩn hóa và hiện đại hóa nhưng việc nâng cao chất lượng đội ngũ và chất lượng giáo dục cũng được nhà trường hết sức chú trọng.
Cô giáo Nguyễn Thị Cẩm - hiệu trưởng cho biết: Nâng cao chất lượng giáo dục luôn là mục tiêu chiến lược của nhà trường. Để có những biện pháp hữu hiệu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học cụ thể, BGH cùng toàn thể GV thảo luận  trao đổi , thống nhất xây dựng chỉ tiêu và định ra hướng phấn đấu cho cả năm học phù hợp thực tiễn mỗi giai đoạn. Chỉ đạo thực hiện sâu sát , vì vậy kế hoạch các năm học mang tính khả thi cao. Đối với GV nhà trường luôn quán triệt việc thực hiện quy chế chuyên môn theo hướng  dẫn của nghành. Sinh hoạt tổ chuyên môn được thường xuyên duy trì  có chất lượng. Hàng tuần, hàng tháng nhà trường tổ chức cho GV trao đổi kinh nghiệm học tập nâng cao tay nghề, áp dụng phương pháp giảng dạy đổi mới đặc biệt là đưa công nghệ thông tin vào dạy học. Mặt khác BGH thường xuyên dự giờ thăm lớp, kiểm tra các loại hồ sơ, kiểm tra bài vở của học sinh đặc biệt học sinh yếu lõi có đánh giá xếp loại nên kỉ cương và nề nếp dạy học có chất lượng tốt. Hàng năm, các cuộc hội thảo mang đề tài chuyên môn cấp trường, liên trường thu hút đông đảo GV tham gia trong đó có những đề tài có chất lượng cao, áp dụng có hiệu quả vào thực tế giảng dạy. Kết quả thẩm định giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có 03 giáo viên tham gia đều đạt kết quả cao.
Cuối năm học 2009-2010, số cán bộ giáo viên được đánh giá, xếp loại theo QĐ 06/ BNV của Bộ nội vụ và chuẩn NNGV theo QĐ 14/BGD có 60% đạt XS; 40% đạt khá.
Chất lượng giáo dục của trường đạt ở mức tốt. Đặc biệt, chất lượng mũi nhọn của trường xếp thứ 5 toàn huyện.
Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường cũng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua như "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" Phong trào đã tạo được sự đồng thuận của xã hội, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, tích cực hưởng ứng tham gia, đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Chặng đường phấn đấu của trường TH Ngư Thủy Bắc để đạt được những kết quả như ngày hôm nay đã minh chứng cho sự nổ lực không ngừng, vươn lên xây dựng một ngôi trường học tập với chất lượng và hiệu quả cao, khẳng định tính đúng đắn của kế hoạch phấn đấu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc.
Phát huy những kết quả đạt được trong sự nghiệp “Trồng người”, mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong những năm tới là tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của GV, năng lực tự học, tự rèn của học sinh. Từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại hóa theo các chuẩn quy định. Trường TH Ngư Thủy Bắc quyết tâm vươn lên kiên cường như những cây xương rồng trên cát, như những rặng phi lao luôn cao vút hiên ngang.

Tác giả bài viết: Phước Long

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 22/12
13 photos | 590 view

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 1330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 65759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6306716