20:21 ICT Thứ bảy, 18/05/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Tin hoạt động

19.5

Tiểu học Ngư Thủy Bắc triển khai thành công việc sử dụng phần mềm VNPT Shool

Thứ bảy - 18/08/2012 09:40
Nằm trong xu hướng tất yếu của phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin vào các mặt kinh tế - xã hội, Đảng và Nhà nước đó xác định việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong ngành giáo dục là một nhiệm vụ trọng tâm, cần phải đi đầu và triển khai mạnh mẽ ở tất cả các cấp. Nắm bắt xu hướng phát triển và thực trạng ứng CNTT trong quản lý và dạy học, cùng với việc triển khai chương tŕnh VNPT School do Phòng GD&ĐT tổ chức vào tháng 3 vừa qua, vào lúc 14 giờ ngày 14 tháng 4 năm 2011, trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc đã triển khai tập huấn “Hệ thống thông tin quản lí giáo dục VNPT - SCHOOL”.
          Đây là lớp tập huấn do đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng phó hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Ngọc Tình trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn, tập huấn cho các giáo viên, nhân viên trong trường. 
           Phần mềm VNPT-School bao gồm hai thành phần được kết hợp với nhau thành một hệ thống: Bộ phần mềm Ứng dụng quản lý trường học phục vụ công tác Quản lý và Sổ liờn lạc điện tử giữa Giáo viên với phụ huynh, học sinh. Điểm mới của kênh thông tin này chính là thông qua môi trường mạng Internet, nhắn tin qua điện thoại di động và mạng điện thoại cố định để gắn kết Học sinh - Nhà trường - Gia đình - Xã hội với nhau.
Có thể nói, những tính năng ưu việt của phần mềm VNPT-School là cơ sở nền tảng để triển khai để ứng dụng CNTT vào hoạt động dạy và học, đồng thời tạo kênh liên lạc gắn kết giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường.
         Việc tiếp thu phần mềm VNPT-SCHOOL tạo cho nhà trường có một công cụ bổ trợ thực hiện có hiệu quả trong công tác quản lí và chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin trước mắt cũng như lâu dài cho nhà trường.Hi vọng phần mêm VNPT-SCHOOL sẽ là công cụ quan trọng cho mỗi giáo viên của trường Ngư Thủy Bắc.

Ngu Bac_1_15_4_2011.jpgNgu Bac_2_15_4_2011.jpg

Tác giả bài viết: P.HT Phạm Thị Lệ Hằng

Nguồn tin: www.lethuy.edu.vn - thnguthuybac.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2467

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6477764