21:46 ICT Thứ tư, 12/06/2024

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Giáo án

Quảng cáo - Liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Trần Văn Duẩn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Phát thanh măng non

Cuộc thi trực tuyến


KH CLPT Nhà trường

Chương trình dạy học

Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

19.5
PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC RỬA TAY ĐÚNG CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC RỬA TAY ĐÚNG CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH

Rửa tay đúng cách là một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả hàng đầu để bảo vệ bản thân trước những bệnh lây nhiễm nguy hiểm, trong đó có bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

PHÒNG TRÁNH BỆNH THỦY ĐẬU

PHÒNG TRÁNH BỆNH THỦY ĐẬU

- Bệnh thuỷ đậu do một loại siêu vi mang tên Valicella Rota vi rút gây nên, thuỷ đậu là một bệnh rất dễ lây truyền. - Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất là trẻ em. Bệnh xảy ra ở người lớn nặng hơn trẻ em.

CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG

CHĂM SÓC MẮT HỌC ĐƯỜNG

Dấu hiệu, nguyên nhân cách phòng bệnh về mất

PHÒNG BỆNH CONG VẸO CỘT SỐNG

PHÒNG BỆNH CONG VẸO CỘT SỐNG

Hôm nay cô sẽ giới thiệu cho các em biết về bệnh cong vẹo cột sống.

PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH

PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO HỌC SINH

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Tai nạn thương tích (TNTT) thường xảy ra đối với chúng ta có thể vô tình hay cố ý và không phân biệt lứa tuổi nhưng hậu quả do tai nạn thương tích để lại hết sức nghiêm trọng, nặng có thể gây tử vong hoặc tàn tật suốt đời như bỏng, tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, đánh nhau, các vật sắc nhọn, động vật, côn trùng...

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Kính thưa: Các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường hôm nay tôi xin gửi tới các thầy cô và các em học sinh bài tuyên truyền Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Trong những tháng đầu năm 2023, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quảng Bình đã được kiểm soát hoàn toàn, hơn 3 tháng liên tục toàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19. Tuy nhiên, đến tháng 4 bắt đầu ghi nhận số ca mắc mới, đặc biệt trong những ngày trở lại đây số ca mắc Covid-19 tăng vọt và đã xuất hiện một số ổ dịch nhỏ ở Bố Trạch và Thành phố Đồng Hới.

PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY - CHÂN - MIỆNG

PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY - CHÂN - MIỆNG

Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, bệnh thường gặp ở trẻ em (trên 90%). Bệnh có thể bị rải rác hoặc bùng phát thành các vụ dịch nhỏ vào mùa hè ở những nơi đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước ở tay, chân và miệng. Rất nhiều bệnh nhân được chẩn đoán nhầm với các bệnh da khác như chốc, thuỷ đậu, dị ứng,... dẫn đến điều trị sai lầm và làm bệnh lan tràn.

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Trong những ngày vừa qua, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 tại các tỉnh thành trên cả nước. Đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, hôm nay cô xin tuyên truyền về cách phòng,chống bệnh SXH cho các em học sinh và CBGVNV trong nhà trường.

THÔNG ĐIỆP 5K THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ Y TẾ  VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

THÔNG ĐIỆP 5K THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ Y TẾ VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện Chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi đến Bạn “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” với các nội dung chính sau đây:

PHÒNG BỆNH "CẬN THỊ"

PHÒNG BỆNH "CẬN THỊ"

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Hiện nay, cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất ở trẻ em với số lượng trẻ mắc phải ngày càng tăng. Ở các thành phố lớn của Việt Nam, có khoảng 25-30% học sinh bị cận thị. Cận thị ở trẻ em rất khó phát hiện, và thường chỉ phát hiện được khi trẻ đã không nhìn rõ chữ trên bảng. Trẻ bị cận thị thường không nhìn rõ các vật ở xa, nhưng có thể nhìn rõ với khoảng cách gần như khi đọc sách, sử dụng máy vi tính.

PHÒNG CHỐNG COVID - 19

PHÒNG CHỐNG COVID - 19

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) là bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan theo đường hô hấp, hiện nay chưa có vắc-xin phòng bệnh đặc hiệu và chưa có thuốc đặc trị.

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện công văn số 15/CV-PYT ngày 24/9/2020 của phòng y tế huyện Lệ Thủy về việc tăng cường công tác phòng chống SXH, hôm nay cô xin tuyên truyền về cách phòng,chống bệnh SXH cho các em học sinh và CBGVNV trong nhà trường.

PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC

PHÒNG CHỐNG MA TÚY TRONG TRƯỜNG HỌC

Thực hiện công văn số 344/GDĐT ngày 04 tháng 06 năm 2020 v/v triển khai Tháng hành động, phòng, chống ma túy 2020”; Nhân viên y tế xin giới thiệu đến tất cả giáo viên và học sinh những hiểu biết cần thiết về ma túy như sau:

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện công văn số 321/GDĐT- YT ngày 26/05/2020 của PGDĐT huyện Lệ Thủy về việc triển khai kế hoạch phòng, chống dịch sốt xuất huyết năm 2020, sau đây xin giới thiệu cách phòng,chống bệnh SXH cho các em học sinh và CBGVNV trong nhà trường.

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUT CORONA GÂY RA

PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUT CORONA GÂY RA

Thực hiện kế hoạch của nhà trường về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra, hôm nay BBT xin tuyên truyền về cách phòng,chống bệnh viêm đường hô hấp do vi rút Corona gây ra cho các em học sinh và CBGV-NV trong nhà trường.

ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Các em thân mên! Như chúng ta đã biết: Thực phẩm: là những thức ăn, đồ uống của con người dưới dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến; bao gồm cả đồ uống, nhai ngậm và các chất đã được sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Thực phẩm vô cùng cần thiết và là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu sử dụng thực phẩm không tốt, không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng và có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người, góp phần nâng cao sức lao động, phòng chống bệnh tật, đem lại niềm hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Cho nên việc sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Vì vậy giáo dục dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng mô hình thực phẩm sạch, đề phòng ngộ độc thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa thực tế và vô cùng quan trọng.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnhHình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36030

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6564178