06:32 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Trường TH Ngư Thủy Bắc

Truyền thống

Quy định chuyên môn

Quảng cáo - Liên kết


Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng

Name: Phan Anh Tuấn
Quản trị website

Name: Ngô Quốc Nhân
Điều hành chung

Giáo án

Phát thanh măng non

Trang nhất » Tin Tức » Y tế học đường

NĂM MỚI 2020

ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Các em thân mên! Như chúng ta đã biết: Thực phẩm: là những thức ăn, đồ uống của con người dưới dạng tươi sống hoặc đã qua sơ chế, chế biến; bao gồm cả đồ uống, nhai ngậm và các chất đã được sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Thực phẩm vô cùng cần thiết và là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu sử dụng thực phẩm không tốt, không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm giữ vị trí rất quan trọng và có tác động thường xuyên đối với sức khỏe mỗi con người, góp phần nâng cao sức lao động, phòng chống bệnh tật, đem lại niềm hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội. Cho nên việc sử dụng các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng ồ ạt, dễ nhận thấy, nhưng vấn đề nguy hiểm hơn nữa là sự tích lũy dần các chất độc hại ở một số cơ quan trong cơ thể sau một thời gian mới phát bệnh hoặc có thể gây các dị tật, dị dạng cho thế hệ mai sau. Vì vậy giáo dục dinh dưỡng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng mô hình thực phẩm sạch, đề phòng ngộ độc thực phẩm là vấn đề có ý nghĩa thực tế và vô cùng quan trọng.

TUYÊN TRUYỀN VỀ "TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2019"

TUYÊN TRUYỀN VỀ "TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2019"

Thực hiện công văn số 388/PGDĐT ngày 6 tháng 5 năm 2019 về việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong trường học” năm 2019 Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019 được phát động và hưởng ứng: Từ ngày 26/4 đến ngày 15/5/2019 và duy trì đến hết ngày Môi trường Thế giới 05/6/2019. Chủ đề hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019: “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.

TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thực hiện công văn số 382/GD&ĐT ngày 4/5/2019 của PGDĐT huyện Lệ Thủy về việc tăng cường công tác phòng chống SXH, QTM xin giới thiệu bài tuyên truyền về cách phòng,chống bệnh SXH cho các em học sinh và CBGVNV trong nhà trường.

TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH GIUN SÁN

TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG, CHỐNG BỆNH GIUN SÁN

Thực hiện kế hoạch số 909/KH- TTYT ngày 19/11/2018 của TTYT Lệ Thủy về việc thực hiên kế hoạch tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2018.Hôm nay cô xin tuyên truyền về cách phòng,chống bệnh giun sán cho các em học sinh và CBGVNV trong nhà trường như sau:

BỆNH THỦY ĐẬU VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

BỆNH THỦY ĐẬU VÀ CÁCH PHÒNG BỆNH

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến. Thời gian này trong trường ta đã có một số bạn mắc phải bệnh thủy đậu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh thủy đậu và cách phòng bệnh nhé!

 

Đăng nhập thành viên

Hình ảnh

Hình ảnh hoạt động

>>Xem tất cả<<

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 969

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36460

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3444447